Thursday, October 17, 2019

Báo Pháp Luật VN: Xót xa máy móc xây dựng giá trị lớn bị 'bỏ hoang' bên đường

Dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn cầu Bùng Binh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) có đến hàng chục phương tiện xây dựng chuyên dụng như: Xe bồn, xáng cạp, máy ủi… có giá trị lớn bị bỏ hoang, nằm phơi mưa, phơi nắng làm mất mỹ quan và gây khó hiểu cho người đi đường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/giao-thong/xot-xa-may-moc-xay-dung-gia-tri-lon-bi-bo-hoang-ben-duong-475613.html

Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm nay kể từ khi tuyến đường Quang Trung – Cái Cui được xây dựng.

Người dân địa phương cho biết, sau thời gian dài không được bảo quản, bảo dưỡng thì đến nay các phương tiện này gần như sắp “hóa” thành sắt vụn.

Theo người dân địa phương, những phương tiện này là tài sản của một công ty xây dựng tư nhân, không hiểu vì lý do gì chủ doanh nghiệp lại “bỏ rơi”...

Gần đây, chủ doanh nghiệp đã thuê người trông giữ, bảo quản. Theo quan sát đã có nhiều phương tiện bị hư hỏng nặng. Việc vận hành, sửa chữa để sử dụng gần như bất khả thi.

Xe cần trục được “ngụy trang” bằng lớp dây leo chằng chịt.

Tại bãi trông giữ phương tiện này có hàng chục phương tiện, vật liệu các loại. Trong nhiều tháng qua, chỉ có vài chiếc được lấy đi, số còn lại vẫn nằm phơi mưa, phơi nắng.

Anh Lê Văn Phước (ngụ phường Tân Phú, quận Cái răng) cho hay, thỉnh thoảng có người đến bảo dưỡng, nếu may mắn khởi động được thì đưa xe đến chở đi.

Cỏ dại “bủa vây” che khuất cả chiếc xe cuốc, ảnh hưởng đến mỹ quan tại khu vực.

Theo nhiều hộ dân gần đó, nếu di dời các phương tiện này sẽ rất khó bởi bản thân phương tiện không hoạt động, trọng lượng lớn sẽ làm hỏng đường giao thông.

Không chỉ nhiều tài sản nằm trơ trọi trên bờ mà cả xà lan, xáng cạp có giá trị lớn cũng nằm bất động trên mặt nước từ nhiều năm nay.

Nguyễn Cuộc

Tìm kiếm:✨

  • Lê Văn Phước, Máy ủi, Đường Võ Nguyên Giáp, Phơi nắng, Bỏ hoang, Cần trục, Xe bồn, Trông giữ, Mỹ quan, Bên đường, Xót xa, Chủ doanh nghiệp, Sắt vụn, Đường Quang Trung, Trơ trọi, Dây leo, Phơi, Đi đường, Xà lan, Công ty xây dựng