Thursday, October 31, 2019

Báo Pháp Luật VN: Chi trả xong tiền bồi thường GPMB sân bay Long Thành cho người dân trong quý II-2020

Đây là yêu cầu của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, trao đổi với các sở, ngành và UBND tại buổi làm việc vào chiều 29/10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/kinh-te/chi-tra-xong-tien-boi-thuong-gpmb-san-bay-long-thanh-cho-nguoi-dan-trong-quy-ii2020-477489.html

Phối cảnh dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, việc chi trả tiền bồi thường phải thực hiện xong trong quý II-2020, sau đó quý III-2020, các hộ dân thuộc diện giải tỏa trong dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 bắt đầu nhận đất tái định cư để xây dựng nhà.

Từ nay đến cuối năm 2019 sẽ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Việc bàn giao cho người dân để vào nhận đất xây dựng nhà tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cơ bản hoàn thành.

Bên cạnh với việc bàn giao đất cho các hộ dân, các nhà thầu sẽ tiếp tục triển khai xây dựng các công trình xã hội như: UBND xã, chợ, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa… để kịp thời phục vụ ngay khi người dân đến khu tái định cư sinh sống.

Để đảm bảo việc di dời người dân kịp theo tiến độ, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Long Thành tích cực rút ngắn hơn nữa thời gian bồi thường cho dân. Cuối năm 2020 phải hoàn thành công tác GPMB đối với toàn bộ dự án và hoàn thành chuyển tiền bồi thường, đối với diện tích đất của các tổ chức đã hoàn thành kiểm đếm trong năm 2019.

Nguyễn Thắm – Mộc Đức

Tìm kiếm:✨

  • Trần Văn Vĩnh, Tiền bồi thường, Sân bay Long Thành, UBND huyện Long Thành, Giải phóng mặt bằng, Bình Sơn, Kiểm, Chi trả, Đếm, Tái định cư, Khởi công xây dựng, Chuyển tiền, Trạm y tế, Phó chủ tịch, Tiến độ, Buổi làm việc, Nhà văn hóa, Hạ tầng kỹ thuật, Giao đất, Bồi thường