Wednesday, October 30, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Địa ốc 6AM: Quy hoạch phân khu đô thị Hồ Tây đang có dấu hiệu bị băm nát?

Tiềm năng sông Cổ Cò thúc đẩy sự hồi phục của BĐS Quảng Nam-Đà Nẵng; Người dân bức xúc, khởi kiện hàng loạt Quyết định của UBND huyện Vân Đồn ra tòa...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/bat-dong-san/dia-oc-6am-quy-hoach-phan-khu-do-thi-ho-tay-dang-co-dau-hieu-bi-bam-nat-d110141.html

Quảng Ninh: Người dân bức xúc, khởi kiện hàng loạt Quyết định của UBND huyện Vân Đồn ra tòa

Gia đình anh Từ Tú Hưng bị chính quyền địa phương thu hồi tổng diện tích đất của gia đình là 5.300m2 bao gồm cả đất ở, đất trồng cây lâu năm và đất nuôi trồng thủy sản tại thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Anh Từ Tử Hưng đứng trên diện tích đất đã bị nước ngập do quá trình san gạt và đổ đất xung quanh.

Mới đây, tòa soạn Phapluatplus.vn (báo Pháp luật Việt Nam) nhận được nội dung đơn thư cầu cứu khẩn cấp của hộ gia đình anh Từ Tú Hưng về việc anh bị chính quyền thu hồi đất nhưng bồi thường, hỗ trợ không thỏa đáng, vi phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình anh.

Nội dung đơn thư anh Hưng gửi tới tòa soạn Phapluatplus.vn

Cụ thể, theo nội dung đơn thư anh Hưng nêu: “Chúng tôi là con đẻ, là hàng thừa kế thứ nhất của ông Từ Mạnh Hổ, gia đình tôi là chủ sử dụng hợp pháp của thửa đất có diện tích 5.300m2 bao gồm đất ở, đất trồng cây lâu năm và đất nuôi trồng thủy sản tại thị trấn Cái Rồng.

Tiềm năng sông Cổ Cò thúc đẩy sự hồi phục của BĐS Quảng Nam - Đà Nẵng

Dù tình hình giao dịch BĐS tại Đà Nẵng - Quảng Nam có phần giảm sút trong 6 tháng vừa qua. Khi các giao dịch mua bán, sang nhượng có phần chững lại, tình hình tăng trưởng của du lịch và tổng thu nhập từ du lịch tại hai địa phương vẫn mang lại những con số ấn tượng.

Điều ấy cũng mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư về việc thị trường BĐS Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ trở lại hồi phục vào giai đoạn cuối năm 2019.

Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ phải đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng khai thông sông Cổ Cò.

Qua thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2019, ngành du lịch vốn được xem là thế mạnh và là hướng đi chiến lược của TP Đà Nẵng trong những năm trở lại đây.

P. Quảng An (Tây Hồ - Hà Nội): Quy hoạch phân khu đô thị Hồ Tây đang có dấu hiệu bị băm nát?

Nhiều công trình nhà ở tự ý thay đổi kiến trúc ban đầu, nâng cấp cơi nới thêm tầng, phá vỡ quy hoạch nhưng lại không bị các cơ quan chức năng xử lí, điển hình cho sự việc nêu trên đang diễn ra tại khu đô thị khu vực Hồ Tây.

Phố Từ Hoa thuộc phường Quảng An quy hoạch đang bị băm nát, làm mất mỹ quan đô thị.

Theo quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000 tại quận Tây Hồ được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 4177/QĐ-UBND ngày 08/08/2014 thì các công trình bất động sản chỉ được xây cao tối đa là 12m tức 1-3 tầng.

Sở TNMT tỉnh Bình Thuận: “Khu đất bà Chi thuê không vướng vào quy hoạch cơ sở hạ tầng”

Sau khi UBND huyện Bắc Bình có công văn gửi Sở TNMT xin ý kiến về việc bà Phạm Thị Diệu Chi xin thuê đất tại xã Phan Rí Thành với diện tích 7,5 ha. Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận đã có công văn khẳng định diện tích đất bà Chi thuê phù hợp với điều chỉnh quy hoạch.

Phần đất của ông Trứ nằm gọn trong vùng có khoáng sản titan.

Ngày 16/10/2019, Sở TN&MT đã có văn bản số: 4686/STNMT-CCQLDĐ “V/v tháo gỡ vướng mắc liên quan đến khu vực dự trữ khoáng sản titan quốc gia” gửi UBND huyện Bắc Bình nêu rõ từng vấn đề mà UBND huyện xin ý kiến.

Tìm kiếm:✨

  • Khu đô thị hồ Tây, Phạm Thị Diệu Chi, Thị Trấn Cái Rồng, UBND huyện Bắc Bình, Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận, Sông Cổ Cò, UBND huyện Vân Đồn, Băm nát, Phan Rí Thành, Phố Từ Hoa, Sở TN&MT, Quảng An, Có dấu hiệu, Ti-tan, Đơn thư, Báo Pháp Luật Việt Nam, Hồ Tây, Ra tòa, Khởi kiện, Thuê đất