Thursday, October 24, 2019

Báo Pháp Luật Plus: BQLDA TP Móng Cái bị Kiểm toán Nhà nước chỉ ra sai phạm hơn 1,3 tỷ đồng

Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng TP Móng Cái bị Kiểm toán Nhà nước chỉ ra một số sai phạm về tài chính lên đến hơn 1,3 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/dieu-tra-ban-doc/bqlda-tp-mong-cai-bi-kiem-toan-nha-nuoc-chi-ra-sai-pham-hon-13-ty-dong-d109786.html

Theo đó, người đứng đầu Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng TP Móng Cái, (gọi tắt là BQLDA TP Móng Cái) do ông Nguyễn Hùng Chiến làm giám đốc vừa bị Tổ Kiểm toán Nhà nước chỉ ra một số sai phạm, phải xử lý về tài chính hơn 1,3 tỉ đồng.

Trước đó, ông Nguyễn Hùng Chiến từng bị tố có nhiều sai phạm trong công tác, không những không bị xử lý mà còn ngày càng được thăng chức cao hơn...

Từ nguồn tin, tài liệu của phóng viên có được cho thấy, qua hoạt động kiểm toán chương trình mục tiêu đầu tư hạ tầng khu kinh tế ven biển, khu kinh tế cửa khẩu, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định 351/QĐ-TTg ngày 29/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh” do Kiểm toán Nhà nước thực hiện.

Trụ sở BQLDA TP Móng Cái, nơi phóng viên tìm đến làm việc nhưng không nhận được sự hợp tác.

Theo đó, tổ Kiểm toán yêu cầu BQLDA TP Móng Cái do ông Nguyễn Hùng Chiến làm Giám đốc phải điều chỉnh sổ kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán phù hợp với kết luận của Kiểm toán Nhà nước; Tổng xử lý tài chính số tiền 1.312.563.927 đồng, trong đó giảm thanh toán hơn 720.721.145; Giảm giá trị hợp đồng còn lại 203.081.826 đồng; Xử lý tài chính khác 388.760.955 đồng.

Ngoài ra, Tổ Kiểm toán còn kiến nghị BQLDA TP Móng Cái chấn chỉnh quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, công tác quản lý tài chính, kế toán.

Cụ thể, phổi hợp với các đơn vị liên quan để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình bị chậm, sớm đưa vào khai thác sử dụng .

Kiểm tra, rà soát để xác định các nguyên nhân chủ quan, khách quan và mức độ ảnh hưởng của các nguyên nhân đối với việc chậm tiến độ của các gói thầu để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Trích một phần nội dung tại Biên ban kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước.

BQLDA TP Móng Cái, nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan lập hồ sơ điều chỉnh hợp đồng trình cấp có thẩm quyền phê duyệt làm căn cứ thanh, quyết toán phù hợp với quy định.

Được biết, trước khi làm Giám đốc BQLDA TP Móng Cái, ông Nguyễn Hùng Chiến từng giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP Móng Cái cùng một số người có trách nhiệm bị “tình nghi” liên quan đến vấn đề tham nhũng trong đền bù, giải phóng mặt bằng xây dựng đường dẫn cầu Bắc Luân II.

Trước những sai phạm được cơ quan chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh chi rõ và sau đó có Văn bản chuyển tới Thành ủy Móng Cái xử lý sai phạm của những cá nhân, tập thể có sai phạm. Tuy nhiên, sau đó ông Chiến được điều chuyển làm Chủ tịch UBND phường Hải Hòa, TP Móng Cái.

Từ một cán bộ vi phạm đến mức bị xử lý sau đó khi trải qua vị trị lãnh đạo của một phường tại TP Móng Cái, sau đó ông Chiến lại được điều chuyển và giữ vị trí làm Giám đốc BQLDA TP Móng Cái.

Trước những “lùm xùm” liên quan đến vị lãnh đạo của BQLDA TP Móng Cái, phóng viên đã tìm đến trụ sở BQLDA TP Móng Cái và các cơ quan chức năng của TP để có được những thông tin mở rộng, cũng như khách quan đa chiều về sự việc, tuy nhiên, không nhận được sự hợp tác từ các đơn vị này.

Vì sao, những “lùm xùm” liên quan đến người đứng đầu một đơn vị quản lý các dự án quan trọng của TP địa đầu tổ quốc lại có những uẩn khúc mà các cơ quan chức năng TP Móng Cái dường như đang làm ngơ và việc liên quan đến kết quả Kiểm toán Nhà nước đưa ra con số sai phạm từ đơn vị này (BQLDA TP Móng Cái) lên đến 1,3 tỷ đồng sẽ bị xử lý ra sao?

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hùng Chiến, UBND phường Hải Hòa, Móng Cái, Kiểm toán nhà nước, Thành ủy Móng Cái, Cầu Bắc Luân II, Ban quản lý dự án, Sổ kế toán, Kiểm toán, Khu kinh tế, Thăng chức, Điều chuyển, Địa đầu, Quyết toán, Uẩn khúc, Công an tỉnh Quảng Ninh, Sai phạm, Nguyên nhân chủ quan, Khu công nghệ cao, Lùm xùm