Monday, October 7, 2019

Báo Pháp Luật Net: Cần làm rõ uẩn khúc tại công trình rộng hàng nghìn m2 ở TP. Thái Nguyên

Khu tổ hợp dạng biệt phủ hoành tráng xây dựng trên khu đất có diện tích hàng ngàn m2 đang dần hoàn thiện, xung quanh là một không gian đẹp mắt, ấn tượng tại xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên. Thế nhưng, công trình này có một số vấn đề khiến dư luận thắc mắc và băn khoăn nhưng không được chính quyền TP. Thái Nguyên giải đáp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: https://phapluatnet.vn/tin-trong-nuoc/can-lam-ro-cong-trinh-dang-biet-phu-rong-hang-nghin-m2-o-tp-thai-nguyen-46784.html

Theo tìm hiểu của PV PhapluatNet, người đứng tên khu đất này là bà Nguyễn Thị Thấm, trú tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Khu đất đang được đầu tư xây dựng một công trình dạng biệt phủ 2 tầng, với diện tích sàn xây dựng tầng 1 rộng hàng trăm mét vuông trên khu đất có tổng diện tích 5.446 m2 tại xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên. Toàn bộ khu đất này được xây quây bằng tường gạch kiên cố cao hơn 2m, đứng ở bên ngoài sẽ không thể nhìn vào phía trong.

Toàn bộ khuôn viên biệt phủ nằm trên diện tích 5.446m2 nhìn từ trên cao tại T.P Thái Nguyên.

Theo chỉ dẫn của người dân địa phương, PV quan sát thấy ngay sát cổng vào là một ngôi nhà kiên cố rộng hàng trăm m2 được lợp bằng mái tôn đỏ, đi sâu vào phía trong là một biệt phủ đã làm xong phần móng tầng 1 và đang trong giai đoạn xây tầng 2. Tuy nhiên, xung quanh ngôi biệt phủ này đã được chủ nhân của nó hoàn thiện các hạng mục xây dựng khác như: đường đi lại, chòi uống trà ngắm cảnh và toàn bộ khu đất trống đã được quy hoạch trồng cây xanh.

Ấn tượng nhất phải kể đến chính là một hồ nước rộng, mặt nước xanh ngắt có diện tích hàng ngàn m2 nằm ngay phía trước biệt phủ của gia chủ, toàn bộ bờ hồ đã được xây kè chắc chắn, xung quanh hồ được trồng các hàng cây xanh tốt tạo ra một khung cảnh mát mẻ, thơ mộng.

Hồ nước tự nhiên mà theo người dân là để phục vụ công tác tưới tiêu của người dân trong khu vực, nay được xây dựng kè chắc chắn, trồng cây xanh bao quanh và nằm gọn trong khuôn viên thửa đất trên.

Nguồn gốc thửa đất trên của bà Nguyễn Thị Thấm được Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thái Nguyên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CE 820717 tại thửa đất số 268, tờ bản đồ số 3, diện tích 5.446 m2 (1.800 m2 đất ở nông thôn và 3.646 m2 đất trồng cây lâu năm) tại xã Thịnh Đức và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CQ 078108 với 03 thửa đất tại tờ bản đồ số 3 xã Thịnh Đức (thửa 1299 diện tích 100 m2 đất ở nông thôn; thửa 1286 diện tích 248 m2 đất trồng cây lâu năm; thửa 1289 diện tích 936 m2 đất trồng cây lâu năm).

Điều khiến dư luận quan tâm nhiều nhất chính là những công trình nằm xung quanh khu biệt phủ tương lai của bà Thấm. Theo người dân địa phương cho hay, hồ nước nằm trong khuôn viên thửa đất của bà thấm trước đây là hồ chứa nước tự nhiên có từ rất lâu rồi do xóm quản lý, phục vụ công tác tưới tiêu trong khu vực của xã, nhưng không hiểu tại sao đến nay nó lại thuộc sở hữu riêng của gia đình cụ Thấm?

Đường bê tông rộng khoảng hơn 3m, chiều dài hàng trăm mét được xác định là đường nông thôn mới dẫn thẳng vào khu đất.

Để làm rõ những phản ánh trên, PV PhapluatNet đã liên hệ làm việc với ông Lê Thanh Long, Chủ tịch UBND xã Thịnh Đức. Trả lời về những thắc mắc của PV, ông Long nói: “Tài liệu hồ sơ chúng tôi đã chuyển hết lên UBND thành phố Thái Nguyên để trả lời báo chí rồi, các anh(chị) cứ liên hệ trên đấy".

PV PhapluatNet cũng đã đặt lịch làm việc với UBND Thành Phố Thái Nguyên. Tuy nhiên, đến nay đã nhiều tháng trôi qua, phóng viên đã rất nhiều lần liên hệ qua điện thoại hoặc trực tiếp đến trụ sở UBND Thành phố Thái Nguyên nhưng đều không thể tiếp cận được lãnh đạo thành phố, và cũng không được cung cấp thông tin, tài liệu về những vấn đề trên?

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Tìm kiếm:✨

  • Thịnh đức, Nguyễn Thị Thấm, UBND thành phố Thái Nguyên, Uẩn khúc, Thái Nguyên (thành phố), Lê Thanh Long, Thái Nguyên, Tưới tiêu, T.P Thái Nguyên, Hồ nước, Bằng Tường, Khu đất, Thấm, Trồng cây, Lợp bằng, Phía trong, Xanh ngắt, Kiên cố, Lâu năm, Bờ hồ