Sunday, October 13, 2019

Báo Đồng Nai: Quy định về các trường hợp sẽ được bố trí tái định cư khi thu hồi đất sân bay

Theo quy định về bố trí tái định cư cho người dân bị thu hồi đất trong vùng dự án Sân bay Long Thành thì các đối tượng được bố trí tái định cư cụ thể là: các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất ở (đất thổ cư) nhưng trên đất chưa xây dựng nhà ở và không còn nơi ở nào khác trong địa bàn xã nơi thực hiện dự án thì được giao 1 lô đất ở trong khu tái định cư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201910/du-an-cang-hang-khong-quoc-te-long-thanh-quy-dinh-ve-cac-truong-hop-se-duoc-bo-tri-tai-dinh-cu-khi-thu-hoi-dat-san-bay-2968400/

Trường hợp đối với giá trị đất bồi thường về đất ở nhỏ hơn giá trị suất tái định cư tối thiểu thì hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước hỗ trợ phần chênh lệch giá đó. Các hộ gia đình bị thu hồi nhiều hơn thửa đất ở hoặc 1 thửa đất có diện tích lớn thì được xem xét bố trí các lô tái định cư trong khu tái định cư tương ứng với đất ở thu hồi.

Riêng các hộ gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp trên đất có nhà ở xây dựng trước ngày 25-6-2015 có nhiều thế hệ, nhiều cặp vợ chồng cùng chung sống và không có đất ở và nhà ở nào khác trên địa bàn xã có đất bị thu hồi thì mỗi cặp vợ chồng có nhu cầu xin tách hộ khẩu được giao một lô đất tái định cư với diện tích nhỏ nhất theo quy hoạch chi tiết trong khu tái định cư và phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Quang Minh

Tìm kiếm:✨

  • Sân bay Long Thành, Tái định cư, Thổ cư, Trong vùng, Sân bay, Thu hồi, Dự án, Đất, Hộ gia đình, Diện tích, Bố trí, Nông nghiệp, Hộ khẩu, Chung sống, Nhà ở, Quy hoạch, Bồi thường, Nghĩa vụ, Địa bàn, Chênh lệch