Monday, October 14, 2019

Báo Người Đưa Tin: Panorama trên đèo Mã Pì Lèng bị tạm dừng hoạt động

Panorama trên đỉnh Mã Pì Lèng bị tạm dừng kinh doanh từ 14/10. Du khách vẫn được dừng chân ngắm cảnh nhưng không thể mua sắm hoặc đặt phòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/panorama-tren-deo-ma-pi-leng-bi-tam-dung-hoat-dong-a452663.html

Ngày 14/10, báo Người lao động đưa tin, thông báo từ Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) cho biết các ban ngành của huyện này đã trực tiếp xuống công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama cao 7 tầng xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng, để yêu cầu chủ đầu tư dừng các hoạt động kinh doanh.

Hình ảnh nhà nghỉ Panorama với tấm biển thông báo tạm dừng hoạt động. (Ảnh: T.Anh/VietNamNet)

Tại công trình Panorama cũng đã có thông báo tạm dừng hoạt động bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để các du khách biết. Mọi hoạt động kinh doanh của trạm dừng chân này đã được dừng lại. Khách du lịch vẫn có thể vào chụp ảnh hẻm Tu Sản tại địa điểm này.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Quang Minh, Bí thư huyện ủy Mèo Vạc, cho biết chủ nhà nghỉ đã chấp nhận dừng hoạt động kinh doanh theo yêu cầu của chính quyền. Thời gian dừng hoạt động bắt đầu từ ngày 14/10 đến khi nào UBND tỉnh Hà Giang đưa ra phương án xử lý với công trình.

Liên quan đến việc chủ nhà nghỉ vừa cho "phủ xanh" công trình, ông Minh khẳng định hành động này sẽ không tác động được đến quyết định của chính quyền.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang đề xuất tháo dỡ 6 cấp giật theo sườn đèo, giao UBND huyện Mèo Vạc tiến hành cải tạo, chỉnh trang 2 đơn nguyên giáp quốc lộ (phần xây bám mặt quốc lộ gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của du khách.

6 cấp giật theo địa hình sườn núi chạy xuống phía sông Nho Quế bị đề nghị phá dỡ để trồng cây xanh, thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11.

Hoàng Mai (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Huyện ủy Mèo Vạc, PANORAMA, Đèo Mã Pì Lèng, Trần Quang Minh, Đỉnh Mã Pì Lèng, Ngắm cảnh, Nhà nghỉ Panorama, UBND tỉnh Hà Giang, Nhà nghỉ, Tu Sản, Dừng chân, UBND huyện Mèo Vạc, Sông Nho Quế, Hoạt động kinh doanh, Tháo dỡ, Đặt phòng, Phá dỡ, Đơn nguyên, Quốc lộ, Bí thư