Monday, October 28, 2019

Báo Người Đưa Tin: 'Đột nhập' quán cafe từ hàng nghìn đồ tái chế giữa lòng phố cổ Hà Nội

Nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ ở Hà Nội, quán cà phê bé xinh 4 tầng thu hút mọi ánh nhìn bởi sự độc đáo và lạ kì vốn có.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/dot-nhap-quan-cafe-tu-hang-nghin-do-tai-che-giua-long-pho-co-ha-noi-a454350.html

Quán cafe nhỏ xinh ẩn mình giữa lòng phố cổ

Đây không chỉ là nơi bạn có thể nhâm nhi một tách trà chiều, hay ngồi suy tư viển vông trong một ngày thu mát mẻ, mà còn là không gian dành cho những ai yêu môi trường, muốn hướng đến cách sống xanh và hiện đại.

Lối vào "bí ẩn" nhưng bạn sẽ bất ngờ về không gian bên trong.

Quán với ba tầng không gian thoáng rộng, có không gian trong nhà lẫn sân thượng. Phong cách trang trí vừa mang vẻ thời bao cấp vừa có chút giống mấy pub dành cho Tây, các sản phẩm trang trí đều bằng các đồ tái chế từ nhựa, thủy tinh nhìn rất bắt mắt. Quán góc nào cũng xinh phù hợp cho các bạn trẻ check in chụp ảnh tha hồ sống ảo.

Không gian quán nhỏ xinh nhưng đẹp, bắt mắt.

Quán cafe nằm khiêm tốn trong một con ngõ nhỏ, đồ dùng có đến 95% là đồ tái chế. Không gian quán không quá rộng nhưng cách bày trí đặc biệt, mỗi tầng tại đây lại được thiết kế riêng biệt.

Các vật dụng đều là đồ tái chế khá bắt mắt.

Đồ uống khá ngon với mức giá cả hợp lý chỉ từ 25.000 đồng đến 55.000 đồng. Đồ uống đa dạng, phong phú: các loại trà, sinh tố, nước ép, đá xay, các loại cà phê,…

Quán cafe vì môi trường

Chia sẻ về ý tưởng thiết kế, chủ quán cho biết: "Làng tôi ở trước đây đang bị công nghiệp hóa hết, môi trường bị ô nhiễm quá lớn. Nào là rác thải, hóa chất thải ra sông, ra hồ. Vì vậy tôi muốn làm một điều gì đó để góp phần bảo vệ môi trường, thế nên ý tưởng làm quán cà phê tái chế đã ra đời".

Anh cũng tiết lộ ý tưởng về một quán cà phê thân thiện với môi trường ra đời khi anh nhận ra quê hương Bắc Ninh của mình đang ngày càng ô nhiễm vì các cụm nhà máy công nghiệp và làng nghề truyền thống. Những người thân yêu trong gia đình, làng xóm lần lượt ra đi vì căn bệnh ung thư.

Đồ dùng trong quán, từ chiếc bóng đèn cũ, thành giường cho đến những chiếc xe cub cũ… đều được trang trí đẹp mắt. Đặc biệt, việc sử dụng những vật liệu tái chế cũng giúp chủ quán tiết kiệm được chi phí đáng kể so với một quán cà phê thông thường.

Các đồ dùng, đồ trang trí được làm từ đồ tái chế.

Gần 95% vật liệu từ bàn ghế, ống hút, cốc chén,... tại đây đều là đồ tái chế, 5% còn lại hoàn toàn thân thiện với môi trường. Ở đây có những đầu máy cày, xe rùa chở xi măng, bánh xe, thùng sơn hay đơn giản là những chai nhựa cũ đều được tái chế và sửa sang đẹp lên.

Để có được 100 chiếc cốc độc đáo, anh đã phải cắt hơn 400 chai rượu và gia công kỹ lưỡng. 1.000 chai nhựa được sắp xếp và trang trí bằng bột màu pha lẫn nước. Mọi ngóc ngách trong quán đều chở theo thông điệp: sống xanh – suy nghĩ xanh – hành động xanh.

Với tôn chỉ hoạt động "reduce - reuse - recycle" (giảm thiểu - tái sử dụng - tái chế), anh Thơ - chủ quán, mong rằng quán sẽ đóng góp được phần nào trong việc bảo vệ môi trường, cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng, lan tỏa được thông điệp bảo vệ thiên nhiên đến với mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Những sản phẩm tái chế độc đáo.

Bài và ảnh: Thái Phương

Tìm kiếm:✨

  • REUSE, Phố cổ Hà Nội, Lạ kì, CUB, PUB, Tái chế, Đột nhập, Quán cafe, Chủ quán, Không gian trong nhà, Thái Phương, Làng tôi, Xinh, Đồ dùng, Ống hút, Viển vông, Bột màu, Máy cày, Không gian bên trong, Pha lẫn