Wednesday, October 16, 2019

Báo Người Lao Động : Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp xúc người dân vùng dự án sân bay Long Thành

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng riếp xúc với những người dân vùng dự án sân bay Long Thành, lắng nghe nguyện vọng của họ và hoan nghênh sự ủng hộ của người dân với dự án lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/pho-thu-tuong-trinh-dinh-dung-tiep-xuc-nguoi-dan-vung-du-an-san-bay-long-thanh-20191016155423057.htm

Sáng 16-10, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu cùng đại diện các bộ, ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai xung quanh dự án sân bay Long Thành.

Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã đến thị sát tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn ở xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng Trao đổi với người dân trong vùng dự án sân bay Long Thành sáng 16-10

Tiếp xúc với người dân vùng dự án, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã lắng nghe tâm tư, kiến nghị của bà con. Dân vùng dự án mong muốn sớm hoàn thành các khu tái định cư để người dân bị giải tỏa có nơi ở ổn định.

UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành đang được thực hiện khẩn trương. Đến nay, tỉnh đã giải phóng được 1.300/1.700 ha đất giai đoạn 1 của dự án. Dự kiến đến tháng 10-2020, tỉnh sẽ hoàn thành, bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 của dự án để khởi công xây dựng sân bay theo đúng tiến độ.

Bên cạnh việc giải phóng mặt bằng để xây dựng sân bay, tỉnh Đồng Nai đang gấp rút triển khai giải phóng mặt bằng để xây dựng 2 khu tái định cư với diện tích 364 ha. Ngoài ra, để bảo đảm việc làm và cuộc sống cho người dân ảnh hưởng bởi dự án, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm và tổ chức lại cuộc sống cho người dân với tổng kinh phí 305 tỉ đồng.

Tìm kiếm:✨

  • Sân bay Long Thành, Bình Sơn, Long Thành, Tái định cư, Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai, Trịnh Đình Dũng, Thu hồi, Xúc, Sân bay, Của dự án, Giải phóng mặt bằng, Trong vùng, Phó thủ tướng, Thị sát, Khởi công xây dựng, Dự án, Hoan nghênh, Đất, Lắng nghe