Saturday, October 12, 2019

Báo Người Lao Động : Kiểm tra việc nước sinh hoạt bất ngờ bốc mùi lạ ở Hà Nội

Nhiều hộ dân ở các quận phía Tây Hà Nội như: Hà Đông, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai… đang lo lắng vì nước sạch sinh hoạt bỗng nhiên bốc mùi lạ từ nhiều ngày nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/lap-doan-kiem-tra-viec-nuoc-sinh-hoat-bat-ngo-boc-mui-la-o-ha-noi-20191012153329864.htm

Ngày 12-10, ông Vũ Đức Toản, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà, cho hay đơn vị đã và đang phối hợp với các đơn vị kiểm tra độc lập để kiểm tra chất lượng nước tại các khu vực mà người dân phản ánh có mùi lạ.

Hiện nhà máy nước sông Đà vận hành bình thường, nước đạt tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo đầu ra theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và hiện đang cung cấp khoảng hơn 300.000 m3 nước/ngày cho người dân trên địa bàn Hà Nội.

Nhiều người dân phản ánh việc nước sinh hoạt có mùi lạ, họ không dám sử dụng

Từ ngày 10-10, nhiều hộ dân ở các khu đô thị ở quận Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm... phản ánh việc nước sạch sinh hoạt của gia đình bốc mùi lạ, rất hắc.

Theo đại diện cư dân tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (quận Hoàng Mai), các đơn vị liên quan đã tiến hành thu thập mẫu nước để kiểm nghiệm từ chiều ngày 11-10. Cho đến hôm nay, nước vẫn bốc lên mùi hôi rất khó chịu. Cư dân sinh sống ở đây đều tìm các giải pháp để giải quyết sinh hoạt tạm thời.

Đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết đơn vị đang phối hợp với Sở Xây dựng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP và đơn vị cung cấp nước sông Đà tiến hành lấy mẫu nước tại một số địa điểm để kiểm nghiệm. Đến thời điểm này, đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu nước tại trạm bơm tăng áp Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm), bể chứa trung gian tại huyện Thạch Thất và tại Nhà máy nước sông Đà

Theo đại diện Phòng Hạ tầng kỹ thuật đô thị (Sở Xây dựng Hà Nội), Sở xây dựng đã yêu cầu đơn vị cung cấp nước Sông Đà cung cấp toàn bộ nhật ký, lịch trình cung cấp nước và quy trình quản lý, vận hành cấp nước trong những ngày qua. Trong đó, có cả lịch trình và số lượng hóa chất đã sử dụng. Những thông tin này là cơ sở để cơ quan chức năng trả lời chính thức người dân sau khi có kết quả kiểm nghiệm.

Ngoài việc tiến hành lấy mẫu nước đầu vào tại đơn vị cung cấp nước sông Đà thì đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng cũng yêu cầu các đơn vị bán lẻ nước trên địa bàn Hà Nội tiến hành kiểm tra đảm bảo chất lượng nước trong và sau quá trình vận hành nhà máy đến trạm cấp nước. Việc kiểm tra, kiểm nghiệm chất lượng nước sẽ cho kết quả sau khoảng 1 tuần.

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Đức Toản, Nhà máy nước Sông Đà, Việc nước, Sông Đà, Nước sạch, Bốc mùi, HH Linh Đàm, Lấy mẫu, Kiểm nghiệm, Hắc, Bắc Từ Liêm, Cấp nước, Hoàng Mai, Nhà máy nước, Sở Xây dựng, Nam Từ Liêm, Sở Xây dựng Hà Nội, Bể chứa, Bỗng nhiên, Đoàn kiểm tra