Wednesday, October 23, 2019

Báo Người Lao Động : Khánh Hòa: Dành 37,6 tỉ đồng xây dựng khu nhà ở cho công nhân

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa ngày 23-10 cho biết qua khảo sát sơ bộ, chỉ tính riêng tại KCN Suối Dầu (xã Suối Tân, huyện Cam Lâm) hiện có khoảng 1.500 công nhân (CN) có nhu cầu về nhà ở.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/khanh-hoa-danh-376-ti-dong-xay-dung-khu-nha-o-cho-cong-nhan-20191023211214314.htm

Dự kiến đến năm 2020, khi các doanh nghiệp tiếp tục vào đầu tư tại đây, số lượng CN sẽ tăng lên khoảng 16.000 người và khoảng 3.000 CN có nhu cầu về nhà ở. Trước nhu cầu bức thiết về nhà ở của CN, thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành các bước xây dựng khu nhà ở và các công trình hạ tầng xã hội phục vụ đời sống CN. Trong quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng (tỉ lệ 1/2.000) KCN Suối Dầu, UBND tỉnh dành quỹ đất hơn 9,41 ha xây dựng khu nhà ở và các công trình nhà trẻ, trường học… để phục vụ CN. Dự kiến nơi đây sẽ xây dựng khu nhà ở cho các chuyên gia và khu nhà ở cho CN với 3 khu chung cư cao 5 tầng và khu nhà ở liền kề. Công trình còn có các thiết chế văn hóa - thể thao; nhà trẻ, công viên cây xanh… Tổng kinh phí dự kiến đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho toàn khu khoảng 37,6 tỉ đồng.

Nhiều công nhân KCN Suối Dầu (tỉnh Khánh Hòa) đang có nhu cầu về nhà ở

Khu nhà ở CN với đầy đủ các dịch vụ phúc lợi được hình thành sẽ giải quyết tốt nhu cầu về nhà ở cho CN; góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để KCN phát triển bền vững. Do đó, hiện nay các ngành chức năng đang tiến hành các bước để giải phóng mặt bằng nhằm sớm triển khai dự án.

Tìm kiếm:✨

  • Khu công nghiệp suối dầu, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, Suối Tân, Khu nhà ở, Cam Lâm, Nhà trẻ, Tổng Lđlđ Việt Nam, Khánh Hòa, Bức thiết, Thiết chế, Phúc lợi, Liên đoàn lao động, Sơ bộ, Thực hiện chủ trương, Công nhân, Hạ tầng kỹ thuật, Liền kề, Nhà ở, Quỹ đất, An sinh xã hội