Saturday, October 19, 2019

Báo Một Thế Giới: Đà Nẵng: Kiểm tra 150 khu đất, dự án chậm triển khai

Đến nay, Sở TN-MT Đà Nẵng đã kiểm tra 150 dự án chậm triển khai và khu đất chậm đưa vào sử dụng trên địa bàn thành phố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/bat-dong-san-c-99/da-nang-kiem-tra-150-khu-dat-du-an-cham-trien-khai-123784.html

Đà Nẵng - Ảnh từ TNO

ĐNO dẫn nguồn từSở TN-MT Đà Nẵng thông tin, đến nay đơn vị này đã kiểm tra 150 dự án chậm triển khai và khu đất chậm đưa vào sử dụng trên địa bàn thành phố.

Theo quy định của Luật Đất đai năm 2015, các khu đất được Nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư, kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa, là vi phạm quy định của luật này.

Sở TN-MT Đà Nẵng đã buộc các chủ đầu tư phải gia hạn tiến độ sử dụng đất trong 24 tháng để tiếp tục triển khai dự án và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này.

Tính đến nay, Sở đã xác định tổng số tiền mà các chủ đầu tư phải nộp trong thời gian được gia hạn là 267,7 tỉ đồng và các chủ đầu tư đã nộp vào ngân sách là 176,8 tỉ đồng.

Trong thời gian tới, sở này sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát và đề xuất xử lý các trường hợp chậm đưa đất vào sử dụng và các trường hợp sử dụng đất chậm tiến độ trên địa bàn, theo ĐNO.

Cùng ngày, Thanh tra Chính phủ đã công bố thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). Theo đó, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm trong phê duyệt, cấp phép dự án tại địa bàn này.

T.L

Tìm kiếm:✨

  • Sở TN-MT Đà Nẵng, Thuê đất, Bán Đảo Sơn Trà, Thanh tra chính phủ, Dự án đầu tư, Luật đất đai, Thực địa, Tiến độ, Giao đất, Tổng số tiền, Nộp, Chậm, Gia hạn, Chủ đầu tư, Đà Nẵng, Cho thuê, Bảo vệ môi trường, Đất đai, Cấp phép, Tương ứng