Thursday, October 24, 2019

Báo Kiến Thức: Ngỡ ngàng 'biệt thự tre' 6 tầng tuyệt đẹp giữa rừng

Người ta thường nghĩ về những ngôi nhà tre như là những túp lều tranh nhỏ, nhưng dự án Ibuku của Elora đã cho chúng ta thấy những kì quan mới, đó chính là những 'biệt thự tre' cao tới 6 tầng, rộng hơn 8.000 mét vuông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/ngo-ngang-biet-thu-tre-6-tang-tuyet-dep-giua-rung-1285100.html

Ngôi nhà được thiết kế theo cấu trúc bền vững, không gây hại môi trường xung quanh và là bằng chứng hoàn hảo cho những thiết kế xanh được xây dựng bằng tre.

Cô Elora Hardy, nhà thiết kế tài năng đồng thời là người sáng lập công ty thiết kế IBUKU tạo ra công trình.

Công trình lấy cảm hứng từ thiên thiên và kiến trúc bản địa truyền thống.

Công trình bằng tre đảm bảo được độ bền, chất lượng, không bị mối mọt.

Tre có độ đàn hồi lớn, cứng và nhẹ, là vật liệu làm nhà rất lí tưởng.

Giá thành rẻ, một trông trình nhà ở hoàn toàn bằng tre có kinh phí chỉ bằng 1/3 thậm chí 1/4 chi phí xây dựng một ngôi nhà bằng bê tông cốt thép hay bằng gỗ.

Trang hoàng như một biệt thự.

Long lanh khi đêm về..

Nhìn trên cao như cánh diều.

Các nhà thiết kế và thi công luôn tìm những giải pháp sáng tạo để ngôi nhà vừa thân thiện, vừa tiện nghi và đẹp nhất có thể.

Tiện nghi và sang trọng nhưng cũng thanh bình, thư giãn.

Phòng khách rộng rãi và có tầm nhìn xuống thung lũng sông Ayung, Indonesia.

Nội thất trong căn biệt thự cũng được đặc biệt lựa chọn một cách tỉ mỉ để phù hợp với lối kiến trúc độc đáo và tinh tế của công trình.

Thoe Lâm Vỹ/Tiền Phong

Tìm kiếm:✨

  • Công ty thiết kế IBUKU, Thung lũng sông Ayung, Elora Hardy, Kì quan, Giữa rừng, Túp lều, Cánh diều, Bê tông cốt thép, Lí tưởng, Ngỡ ngàng, Biệt thự, Tuyệt đẹp, Đàn hồi, Trang hoàng, Long lanh, Thanh bình, Tiện nghi, Đẹp nhất, Độ bền, Nhà thiết kế