Saturday, October 12, 2019

Báo Kiến Thức: Ảnh đẹp vi diệu những côn trùng cổ tích từ xứ sở hoa

Được lấy cảm hứng từ những bông hoa, chiếc lá, những loài côn trùng này hệt như côn trùng đến từ xứ sở tiên hoa, một xứ sở cổ tích tràn ngập sắc màu, đầy những điều kỳ diệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/anh-dep-vi-dieu-nhung-con-trung-co-tich-tu-xu-so-hoa-1288108.html

Nếu bạn đã quen ngắm nhìn những loài côn trùng trên Trái đất, chắc chắn bạn sẽ không thể rời mắt khỏi loạt hình ảnh côn trùng tuyệt đẹp đến từ xứ sở hoa tiên của nghệ sĩ Nhật Bản Hiroshi Shino.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp này đều không có thật, được sáng tạo bởi nghệ sĩ Hiroshi Shino thế nhưng không vì thế mà chúng kém sức thu hút.

Ngược lại, được lấy cảm hứng từ những bông hoa, chiếc lá, những loài côn trùng này hệt như côn trùng đến từ xứ sở tiên hoa, một xứ sở cổ tích tràn ngập sắc màu, đầy những điều kỳ diệu.

Theo tìm hiểu, nghệ sĩ Hiroshi Shino sinh năm 1979 tại Kyoto. Ông theo học Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto và sau đó là Học viện Mỹ thuật ở Vieanna.

Sau khi tốt nghiệp, Hiroshi Shino bắt đầu tạo ra những con côn trùng độc đáo của riêng mình, những con côn trùng tuyệt đẹp chỉ có trong tưởng tượng.

Được biết, để sáng tạo nên những con vật này, Hiroshi Shino sử dụng tất cả những gì có thể từ thiên nhiên.

Những hạt giống, vỏ mỏng, những chiếc lá khô, hoa tươi, lá tươi, các loại hạt, các nhành, cành nhỏ của vô số các loài cây, hoa khác nhau... đều được Hiroshi Shino tận dụng.

Sự phối hợp cực kỳ nhuần nhuyễn giữa màu sắc và vật liệu khiến các tác phẩm của Hiroshi Shino vô cùng cuốn hút.

Bên cạnh các vật liệu tự nhiên như hoa, cỏ, vỏ cây... Hiroshi Shino cũng sử dụng ống hút bằng nhựa, đồng và sơn acrylic để hoàn thiện tác phẩm.

Có thể thấy, để hoàn thành một con côn trùng từ hoa cỏ, nghệ sĩ Hiroshi Shino đã phải mất rất nhiều thời gian và tâm huyết.
Từ khâu lên ý tưởng trong đầu, đến khâu chọn nguyên, vật liệu, kế tiếp là cắt ghép, chắp nối tạo thành hình, cuối cùng là sơn phủ màu... tất cả đều ngốn của nghệ sĩ tài năng người Nhật Bản một khối lượng thời gian khổng lồ.

Tuy vậy, thành quả đạt được thực sự rất xứng đáng với công sức và tâm huyết của anh. Tất cả đều đẹp một cách tuyệt mỹ, có sức thu hút lớn đối với người xem và tạo ấn tượng mạnh mẽ.

Mời quý vị xem video: Những động vật đắt giá bậc nhất

Kiều Dụ (Theo TA)

Tìm kiếm:✨

  • Tiên hoa, Học viện Mỹ, Hoa tiên, Côn trùng, Hệt, Xứ sở, Cổ tích, Chắp nối, Bông hoa, Lá khô, Acrylic, Kyoto, Ống hút, Tuyệt mỹ, Kỳ diệu, Tràn ngập, Loài cây, Tuyệt đẹp, Ngốn, Rời mắt