Wednesday, October 30, 2019

Báo Kiểm Sát: Lấn chiếm hàng ngàn mét vuông hồ: Lãnh đạo Phường Đại Mỗ 'bất lực' ?

Khu vực phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội với hàng loạt các công trình mọc lên trên đất công hàng nghìn mét vuông đất quanh hồ bị xâm phạm nghiêm trọng. Thế nhưng mọi công tác quản lý của chính quyền phường Đại Mỗ hiện nay dường như chỉ là con số 0.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiểm Sát, nguồn bài: https://kiemsat.vn/lan-chiem-hang-ngan-met-vuong-ho-lanh-dao-phuong-dai-mo-bat-luc-55844.html

Theo phản ánh của người dân, khu vực tại Hồ Song đường Quang Tiến, tiếp giáp khu vực gần Đại Lộ Thăng Long, địa bàn phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm thời gian vừa qua xảy ra tình trạng nhiều xe oto tải chở đất đả hoạt động ngày đêm mang theo đất đá, vật liệu xây dựng. Hàng nghìn mét diện tích hồ bị san bằng hình thành một khoảng đất rộng lớn. Cũng tại khu vực đó, những “tòa nhà cao tầng” được mọc lên phá vỡ quy hoạch, có dấu hiệu trái pháp luật.

Ghi nhận tại khu vực Hồ Song, nhóm phóng viên của Kiemsat.vn ghi nhận được dọc men đường Quang Tiến tiếp giáp với hồ đã bị san bằng phẳng kéo dài hàng trăm mét, nhiều hàng cây đã được người dân trồng lên như thể giữ đất. Một số công trình đã được xây dựng kiên cố nhiều tầng đã được mọc lên, quán karaoke và một số hàng quán Massage hoạt động rầm rộ.

Người dân bức xúc cho biết: “Khu vực này ngày đêm xe vật liệu xây dựng rồi đất đá chạy khiến đời sống của chúng tôi bị ảnh hưởng. Lòng hồ thì càng ngày càng thu hẹp lại nhưng cũng chẳng thấy ai lấn chiếm mà bị phạt, thế là họ đua nhau lấn ra mở bãi giữ xe oto rồi xây nhà lên cho thuê kinh doanh ở quanh hồ. Chúng tôi đang sống trong một cái công trường chứ không phải khu dân sinh. Người dân chúng tôi cũng đã phản ánh với chính quyền nhưng rồi đâu lại vào đó.

Chính quyền cho biết đã nắm được thông tin trên và giải thích lỗi này xảy ra do “lực lượng cán bộ còn mỏng”?.

Việc ngang nhiên san lấp lấn chiếm lòng hồ thế nhưng lãnh đạo và các cơ quan chức năng của phường Đại Mỗ vẫn lặng im như tờ “bỏ ngỏ” câu chuyện sai phạm nghiêm trọng này vì lí do “lực lượng còn mỏng”. Liệu rằng để có được sự im lặng vì “bất lực” đó của chính quyền Đại Mỗ là những lợi ích được xây dựng cho một nhóm người nào đó?

Kiemsat.vn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong các bài viết tiếp theo!

Nhóm PV

Tìm kiếm:✨

  • KIEMSAT.VN, OTO, Đại Mỗ, Mọc lên, Đường Quang Tiến, Lấn chiếm, Đất công, Nam Từ Liêm, Bất lực, Tiếp giáp, San bằng, Đất đá, Lặng im, San lấp, Đại lộ Thăng Long, Vật liệu xây dựng, Đả, Nhiều tầng, Hàng quán, Thế nhưng