Tuesday, October 15, 2019

Báo Khỏe 365: Vi phạm ở nông trường Việt Mông: Cần xem xét trách nhiệm Chủ tịch huyện Ba Vì

Dù cán bộ xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội khẳng định sẽ rà soát, kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm của một số hộ dân đang 'xẻ thịt' đất nông trường Việt Mông nhưng tình trạng trên ngày một nóng, phức tạp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/vi-pham-o-nong-truong-viet-mong-can-xem-xet-trach-nhiem-chu-tich-huyen-ba-vi-64555.htm

Dù cán bộ xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội khẳng định sẽ rà soát, kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm của một số hộ dân đang “xẻ thịt” đất nông trường Việt Mông nhưng tình trạng trên ngày một nóng và phức tạp.

Sau khi Truyền hình báo Người Đưa Tin phản ánh tình trạng người dân xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, lãnh đạo xã Yên Bài khẳng định sẽ vào cuộc kiểm tra và xử lý sai phạm, nhưng hiện nay tình trạng này vẫn tiếp diễn một cách rầm rộ hơn.

Điều này cho thấy công tác quản lý đất đai xây dựng trên địa bàn có nhiều vấn đề bất cập, khiến dư luận địa phương bức xúc. Theo tìm hiểu của PV, điển hình trong các trường hợp vi phạm liên quan là việc ông Phan Văn Hùng tự ý xây dựng, biến hàng ngàn m2 đất nông nghiệp thành cơ sở kinh doanh buôn bán.

Hàng ngàn m2 đất nông trường bị bê tông hóa

Trước đây, khi mới triển khai công trình, ông Phan Văn Hùng đã bị UBND xã Yên Bài lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ thi công vì xây dựng sai phép trên đất nông trường. Nhưng sau đó, công trình tiếp tục được thi công và đưa vào sử dụng. Ghi nhận thực tế, khu đất nông nghiệp này hiện đã được ông Hùng bê tông hóa và đào hầm, xây dựng kiên cố làm cơ sở kinh doanh.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Trường - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT) huyện Ba Vì cho biết, việc giao đất ở cho người dân trên đất nông trường là không đúng quy định, người dân chỉ được phép làm nhà tạm chứ không được xây dựng kiên cố lâu dài.

Hình ảnh khu đất xây dựng trái phép năm 2018

Hình ảnh khu đất xây dựng trái phép năm 2019

Còn ông Nguyễn Quốc Huy - PCT UBND xã Yên Bài cho biết: “Những khu đất này được nông trường Việt Mông quy hoạch, UBND xã Yên Bài không quản lý đất nên không có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Những công trình sai phạm này xã đã báo cáo lên UBND huyện Ba Vì”.

Dù UBND xã Yên Bài đã lập biên bản vi phạm hành chính nhưng khu đất vẫn được xây dựng nhà kiên cố?

Như vậy, UBND xã Yên Bài đã thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình trong quản lý nhà nước, đã lập biên bản vi phạm báo cáo UBND huyện Ba Vì. Nhưng thời gian qua, công trình vi phạm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, là thuộc trách nhiệm của UBND huyện Ba Vì, mà người đứng đầu là ông Bạch Công Tiến (Chủ tịch UBND huyện Ba Vì).

Khu đất xây dựng trái phép của ông Phan Văn Hùng

Theo tìm hiểu của PV, thời gian qua, ông Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì liên tục dính bê bối liên quan đến công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn. Với vụ việc liên quan đến nông trường Việt Mông mà Truyền hình Người Đưa Tin đề cập ở trên, đề nghị UBND TP Hà Nội tiến hành kiểm tra, xem xét trách nhiệm của người đứng đầu UBND huyện Ba Vì, tránh bức xúc và hoài nghi trong quần chúng nhân dân.

Theo Truyền Hình Người Đưa Tin

Tìm kiếm:✨

  • Việt Mông, UBND xã Yên Bài, UBND huyện Ba Vì, Yên Bài, Phan Văn Hùng, Bạch Công Tiến, Nông trường, Ba Vì, Chủ tịch huyện, TNMT, Xẻ thịt, Nguyễn Quốc Huy, Nguyễn Văn Trường, Mông, Việt, Đào hầm, Kiên cố, Tp Hà Nội, Cơ sở kinh doanh, Lập biên bản