Tối 31/10, UBND TP.HCM đã khánh thành đài phun nước theo công nghệ CHLB Đức. Tham dự sự kiện có Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và 3 Phó chủ tịch của TP cùng lãnh đạo các sở, ngành.
Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/tphcm-hoan-thanh-dai-phun-nuoc-tren-pho-di-bo-nguyen-hue-post318941.info
Đài phun nước hoàn tất các hạng mục vào chiều 31/10.
Công trình này gồm hệ thống đài phun nước nghệ thuật, chính giữa là búp sen hồng được tạo tác bằng thủy tinh đặc biệt với hình dáng đang bung nở. Trang trí thêm cho đài phun là hệ thống ánh sáng được thiết kế để làm tăng thêm vẻ “lung linh” cho cụm công trình khi đêm xuống.
Cũng trong tối 31/10, TP.HCM đã mở lại tượng đài Bác trên con phố này sau thời gian bảo dưỡng. Đây đều là những công trình có ý nghĩa lịch sử và nghệ thuật, tạo điểm nhấn cho cho toàn bộ tuyến đường Nguyễn Huệ và thu hút đông đảo du khách mỗi lần đến thăm.
Như Infonet đã thông tin, địa điểm này trước đó được gọi là “bùng binh Cây Liễu” bởi kiến trúc ở giữa gồm một hồ nước hình tròn và các vòi phun, xung quanh mép hồ trồng nhiều cây liễu.
Tuy nhiên, khi cải tạo đường Nguyễn Huệ thành phố đi bộ vào năm 2014, bùng binh này đã được tháo dỡ. Thay vào đó đài phun nước trở thành mặt phẳng với hệ thống phun nước, kết hợp âm thanh, ánh sáng bên dưới.
Việc bổ sung hạng mục này được đề xuất từ tháng 8/2018. Ngoài việc thêm đài phun nước, thành phố còn yêu cầu Sở Quy hoạch kiến trúc đề xuất thêm các phân khu chức năng của phố đi bộ, đồng thời điều chỉnh và bố trí hợp lý các khu vực vệ sinh, thùng rác, ghế ngồi, quầy bán nước tự động, khu vực ẩm thực đường phố, bãi giữ xe.
Tìm kiếm:✨
- Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Phun, Cây liễu, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Bùng binh, Đường Nguyễn Huệ, INFONET, Cộng hòa liên bang đức, Nghệ thuật, Búp sen, Nguyễn Thành Phong, Cụm công trình, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Đêm xuống, Tượng đài, Tạo tác, Thủy tinh, Mặt phẳng, Đi bộ, Khánh thành