Wednesday, October 16, 2019

Báo Infonet: Công ty sông Đà cấp nước trở lại, 'hứa' hỗ trợ người dân bằng giá bán buôn

Theo thông báo cấp nước trở lại ngày 16/10, Viwasupco 'hứa' sẽ hỗ trợ người dân với chi phí tương đương giá bán mà Công ty Viwasupco đang ký hợp đồng với các khách hàng từ thời điểm có thông báo cấp nước trở lại này đến khi Viwasupco có thông báo khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/cong-ty-song-da-cap-nuoc-tro-lai-hua-ho-tro-nguoi-dan-bang-gia-ban-buon-post317032.info

Theo thông báo cấp nước trở lại ngày 16/10, Viwasupco "hứa" sẽ hỗ trợ người dân với chi phí tương đương giá bán mà Công ty Viwasupco đang ký hợp đồng với các khách hàng từ thời điểm có thông báo cấp nước trở lại này đến khi Viwasupco có thông báo khác.

Thông tin tại cuộc họp báo chiều 15/10, UBND TP Hà Nội về việc nước sạch sông Đà có mùi khét nồng nặc, váng dầu; lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho hay, các mẫu xét nghiệm nước tại nhiều khu vực khác nhau (nhà máy, hộ dân...) đều có hàm lượng chất Styren cao hơn giới hạn cho phép (20 mg/l) từ 1,3 đến 3,65 lần.

Mùi khét trong nguồn nước nhà dân các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông (khu vực cấp nước của nhà máy nước sạch sông Đà) là do chất Styren có từ dầu thải gây ra.

Vì thế, khi Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà chưa thể súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp... nên TP Hà Nội khuyến cáo mọi người dân sử dụng nước thuộc vùng do Công ty cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp chỉ nên dùng để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống.

Ngày 16/10, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) đã có thông báo tới khách hàng về việc cấp nước trở lại nhưng khuyến cáo người dân “chỉ tắm giặt...”

Cụ thể, thông báo cho biết, theo tinh thần cuộc họp về việc cung cấp nước sạch của Viwasupco, Hà Nội đã công bố kết quả xét nghiệm nước của Công ty Viwasupco với các chỉ số đều đạt tiêu chuẩn.

Tại cuộc họp này, UBND TP Hà Nội yêu cầu Công ty Viwasupco cấp nước trở lại cho người dân và thực hiện theo khuyến cáo của Hà Nội là chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt.

Do đó, Công ty Viwasupco thông báo cấp nước trở lại cho người dân từ 20h30 tối qua (ngày 16/10).

Đồng thời, Viwasupco sẽ hỗ trợ người dân với chi phí tương đương giá bán mà Công ty Viwasupco đang ký hợp đồng với các khách hàng từ thời điểm có thông báo cấp nước trở lại này đến khi Viwasupco có thông báo khác.

Minh Thư

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Viwasupco, VIWASUPCO, Nước sạch, Sông Đà, Giá bán buôn, Cấp nước, Tắm giặt, Công ty Cổ phần VIWACO, Mùi khét, Váng dầu, Nguồn nước, Mẫu xét nghiệm, Hoàng Mai, Quận Thanh Xuân, Sở Xây dựng Hà Nội, Hứa, Cuộc họp, Nồng nặc, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Theo tinh thần