Saturday, October 12, 2019

Báo Dân Sinh: Công trình 'chui' Panorama Mã Pì Lèng sắp bị tháo dỡ bất ngờ được sơn màu xanh

Sau khi các sở ngành đưa ra đề xuất tháo dỡ nhà nghỉ 7 tầng trên đèo Mã Pì Lèng, chủ công trình đã cho sơn xanh lá toàn bộ vách tường để 'hòa hợp với cảnh quan xung quanh'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/cong-trinh-chui-panorama-ma-pi-leng-sap-bi-thao-do-bat-ngo-duoc-son-mau-xanh-20191012164814575.htm

Theo Zing.vn trong sáng 12/10, công trình 7 tầng trên đèo Mã Pì Lèng đã được phủ sơn xanh 5 tầng nhà , còn lại tầng nằm sát mặt đường (quán cà phê) và tầng nhà vệ sinh bên dưới vẫn để màu sơn cũ.

Tại đây vẫn có rất đông du khách đến uống cà phê, chụp ảnh. Một cặp cô dâu chú rể cũng chọn địa điểm này để chụp ảnh cưới.

Công trình trái phép trên Mã Pì Lèng bất ngờ đổi màu sơn xanh.

Việc "phủ xanh" công trình này đã được bà Vũ Ngọc Ánh (chủ công trình) nhắc đến ngay sau khi các sở ngành của tỉnh Hà Giang đề xuất đập bỏ một phần công trình.

Dù đề xuất của các sở ngành vẫn cho phép bà Ánh giữ lại một phần công trình (vị trí hiện tại là quán cà phê) nhưng nữ chủ nhân cho biết phương án này không hợp lý.

Bà Ánh đưa ra nhiều lý do để xin được giữ công trình nguyên vẹn. Bà cho rằng đây là điểm dừng chân an toàn của du khách, nếu tháo dỡ thì sẽ phát sinh rất nhiều tai nạn như từng xảy ra khi chưa có tòa nhà.

"Thay vì phải tháo dỡ, tôi sẽ phủ xanh toàn bộ, biến nó thành công trình hoang sơ", bà Ánh chia sẻ với Zing.vn.

Chủ công trình vi phạm đang cố tình sơn sửa.

Theo Tiền Phong, phương án được các sở ngành gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, chủ nhân Mã Pì Lèng Panorama sẽ phải cải tạo phần nhà nằm sát đường quốc lộ đảm bảo thân thiện với môi trường, đồng thời đập bỏ toàn bộ phần công trình phía sau, trồng cây xanh thay thế.

Ngày 8/10, Sở Xây dựng có báo cáo gửi tỉnh Hà Giang về kết quả cuộc họp liên ngành về công trình nhà nghỉ Panorama trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang). Cuộc họp diễn ra với sự tham gia của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư,Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Mèo Vạc và Ban quản lý Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn.

Liên quan vụ việc này, sáng 9/10, ông Nguyễn Quang Hưng- Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang cho biết, lãnh đạo Sở đã họp với các sở, ban ngành liên quan để đưa ra kết luận, tham mưu tỉnh tìm hướng giải quyết đối với tổ hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

Theo kết quả cuộc họp, đoàn liên ngành kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang yêu cầu huyện Mèo Vạc cải tạo, chỉnh trang hai đơn nguyên giáp đường quốc lộ, để phục vụ cho việc dừng chân, ngắm cảnh, tháo dỡ các đơn nguyên còn lại và tiến hành cải tạo đất và trồng cây xanh trên phần diện tích đã phá dỡ, hoàn thành trước 15/11.

PV (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Đèo Mã Pì Lèng, Mã Pì Lèng, Mã Pì Lèng PANORAMA, Panorama Mã Pì Lèng, Mèo Vạc, PANORAMA, Hà Giang, Chủ công trình, Khách sạn Panorama, Công trình, Sở Xây dựng Hà Giang, Vách tường, Đơn nguyên, Đường quốc lộ, Dừng chân, Thể thao và Du lịch, Tháo dỡ, Vũ Ngọc Ánh, Cảnh quan, Xanh lá