Thursday, October 17, 2019

Báo Chính Phủ: Cấp điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô

Sau sự cố nguồn nước của Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường bảo đảm cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch để phục vụ công tác sản xuất, cấp nước cho nhân dân Thủ đô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Chính Phủ, nguồn bài: http://baochinhphu.vn/doi-song/cap-dien-on-dinh-phuc-vu-san-xuat-nuoc-sach-tren-dia-ban-thu-do/377762.vgp

Theo đó, Tổng công ty Điện lực Hà Nội ( EVN HANOI) cho biết sẽ tiếp tục bảo đảm cung cấp đủ và ổn định nguồn điện cho tất cả các nhà máy, các trạm, giếng khoan sản xuất nước sạch, các trạm bơm tăng áp trên địa bàn Thủ đô, bảo đảm các đơn vị này vận hành ổn định phục vụ cấp nước cho người dân trên địa bàn.

Kiểm tra bảo đảm điện cho các nhà máy, trạm, giếng khoan sản xuất nước sạch. Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Cùng với đó, EVN HANOI sẽ không ngừng giảm cung cấp điện, ưu tiên bảo đảm nguồn ổn định cho các trạm biến áp, tuyến đường dây cung cấp điện cho các nhà máy, các trạm sản xuất nước sạch, trạm bơm tăng áp trong những ngày cao điểm này.

Chủ động xây dựng các phương án cấp điện phù hợp với công suất hoạt động; thường xuyên tiến hành rà soát, kiểm tra nhằm phát hiện sớm các nguy cơ gây sự cố và khắc phục các tồn tại. Đồng thời sẵn sàng huy động nhân lực, vật tư, thiết bị sẵn sàng các giải pháp khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Trước đó, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội đã điều chỉnh nguồn cấp nước sạch từ nhà máy nước mặt sông Đuống và các nhà máy nước ngầm khác để cung cấp cho khu vực các phường: Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt, Thanh Xuân Nam, Kim Giang, một phần phường Khương Đình, quận Thanh Xuân và các hộ dân dọc đường Nguyễn Trãi (từ ngã tư đường Chiến Thắng, quận Hà Đông đến ngã tư đường Nguyễn Trãi thuộc phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân) với sản lượng ngày 15/10/2019 là 35.000 m3/ngày đêm; ngày 16 và 17/10/2019 là 60.000 m3/ngày đêm.

Các khu vực này người dân có thể dùng nước để sinh hoạt ăn uống bình thường.

Toàn Thắng

Tìm kiếm:✨

  • Nước sạch, Cấp nước, Nhà máy nước, Quận Thanh Xuân, Nguồn nước, Ngã tư đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Sinh hoạt, EVN HANOI, Đường Chiến Thắng, Hộ dân, Nhà máy, Ăn uống, Cấp điện, Giếng khoan, Trạm bơm, Kim Giang, Khương Đình, Đại Kim, Thịnh Liệt