Wednesday, October 2, 2019

Báo CAĐN: Làm trước, xin sau!

Ai mà 'to gan' dữ rứa Hai xứ Nghệ?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/143_213641_lam-truoc-xin-sau-.aspx

- Ai mà "to gan" dữ rứa Hai xứ Nghệ?

Trại lợn quy mô chăn nuôi hàng ngàn con lợn không phép mà chính quyền địa phương và cơ quan chức năng vẫn "ngó lơ".

- Chuyện xảy ra ở xóm Hưng Thành, xã Tây Hiếu, TX Thái Hòa (Nghệ An). Thời gian gần đây, gia đình bà Đỗ Thị Thanh và ông Trần Xuân Hòe (trú P. Hòa Hiếu, TX Thái Hòa) xây dựng công trình trại chăn nuôi lợn trong diện tích đất thuộc Nông trường Tây Hiếu 1 (xã Tây Hiều) khi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép.

- Cụ thể như thế nào?

- Với diện tích 7.600m2 thuộc đất Nông trường Tây Hiếu 1 quản lý trước đây quy hoạch chăn nuôi bò sữa. Trong quá trình hoạt động, trang trại bò sữa gây ô nhiễm môi trường nên đã bị "tuýt còi" dừng lại. Diện tích đất này được giao khoán cho gia đình bà Thanh, ông Hòe để trồng cỏ COC. Không hiểu sao, thời gian gần đây, gia đình này tự ý xây dựng thành một trại lợn với quy mô hàng ngàn con.

- Vậy cơ quan chức năng có ý kiến gì về sự việc này?

- UBND TX Thái Hòa đã triệu tập cuộc họp giữa các bên liên quan để làm rõ sự việc. Qua đó, cơ quan chức năng TX Thái Hòa xác định do trang trại chưa có bất cứ một giấy tờ thủ tục nào như: giao đất, giấy phép xây dựng, đánh giá tác động môi trường... nên tạm đình chỉ công trình này cho đến khi có đầy đủ giấy tờ hợp lệ.

- Bề Tui thiển nghĩ, cả một công trình với quy mô chăn nuôi hàng ngàn con lợn mà chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền không hề biết cho đến khi dư luận bức xúc là điều rất khó hiểu. Liệu các "công bộc" của dân đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ được giao? Câu hỏi xin được lãnh đạo UBND tỉnh trả lời.

BỀ TUI

Tìm kiếm:✨

  • TX Thái Hòa, To gan, UBND TX Thái Hòa, Rứa, Đỗ Thị Thanh, Thiển nghĩ, Tây Hiếu, COC, Nông trường, Công bộc, Hòa hiếu, Bò sữa, Giao khoán, Đất thuộc, Chăn nuôi, Lợn, Trang trại, Quá trình hoạt động, Chức trách, Hợp lệ