Monday, October 21, 2019

Báo Bnews: 4 nhà thầu xây lắp đạt và vượt tiến độ thi công đường dây 500 kV mạch 3

Trong số 17 nhà thầu xây lắp đang triển khai thi công xây dựng các dự án đường dây 500 kV mạch 3, hiện nay có 4 đơn vị đạt và vượt tiến độ thi công theo kế hoạch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/4-nha-thau-xay-lap-dat-va-vuot-tien-do-thi-cong-duong-day-500-kv-mach-3/137868.html

Tại cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện các dự án đường dây 500 kV mạch 3. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB, đơn vị được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia - EVNNPT giao quản lý dự án), trong số 17 nhà thầu xây lắp đang triển khai thi công xây dựng các dự án đường dây 500 kV mạch 3, hiện nay có 4 đơn vị đạt và vượt tiến độ thi công theo kế hoạch.

Đó là: Tổng công ty cổ phần Xây dựng điện Việt Nam (VNECO), Công ty cổ phần Xây lắp điện 1 (PCC1), Công ty cổ phần Lắp máy (INCO) và Công ty TNHH Điện địa phương (RECO).

Theo đó, tính đến hết ngày 15/10, VNECO đã đào đúc móng hoàn thành 143 vị trí, đạt 71,1% khối lượng phần móng theo hợp đồng; PCC1 hoàn thành 72 vị trí, đạt 65,5%; INCO hoàn thành 45 vị trí, đạt 31,9% và RECO hoàn thành 35 vị trí, đạt 47,9%. Các nhà thầu này đang triển khai lắp dựng cột thép.

Chủ tịch HĐTV Đặng Phan Tường tặng quà động viên nhà thầu VNECO. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều vướng mắc, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công xây dựng dự án như: điều kiện thi công khó khăn, đi qua khu vực địa hình đồi núi, đèo cao, suối sâu, vùng đầm lầy, cát chảy; thời tiết khắc nghiệt, đang vào mùa mưa của khu vực miền Trung, Tây Nguyên, đặc biệt là các vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng, nhưng 4 đơn vị trên luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, áp dụng nhiều giải pháp thi công phù hợp với điều kiện thực tế.

Đồng thời luôn sát cánh cùng Chủ đầu tư tháo gỡ các vướng mắc, đảm bảo thi công hoàn thành các hạng mục đạt và vượt tiến độ theo kế hoạch.

Theo ông Nguyễn Đức Tuyển - Giám đốc CPMB, từ khi khởi công dự án vào tháng 12/2018 đến nay, 4 đơn vị VNECO, PCC1, INCO và RECO luôn chủ động cùng với CPMB, chính quyền địa phương vận động người dân bàn giao mặt bằng để thi công và tập trung đủ nhân lực, phương tiện, máy móc, thiết bị để thi công đạt và vượt tiến độ đề ra.

Trong cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện các dự án đường dây 500 kV mạch 3 vào ngày 17/10 vừa qua, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường đã đánh giá cao những đóng góp của 4 đơn vị thi công xây lắp trên. Ông Đặng Phan Tường yêu cầu CPMB và tất cả các nhà thầu tập trung cao độ, phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục tập trung chỉ đạo điều hành và đề ra các giải pháp thi công phù hợp.

Chủ tịch HĐTV Đặng Phan Tường cũng yêu cầu CPMB và tất cả các nhà thầu phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để kịp thời giải quyết các vướng mắc, phát sinh, bố trí tối đa nhân lực, phương tiện, máy móc, thiết bị để đẩy nhanh quá trình thi công. Đặc biệt không được làm gián đoạn thi công các dự án, kể cả trong dịp Tết Nguyên đán, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các dự án đúng tiến độ.
Các dự án đường dây 500 kV mạch 3, gồm các dự án: Đường dây 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phổi 500 kV Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, Đường dây 500 kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi và Đường dây 500 kV Dốc Sỏi - Pleiku 2, do EVNNPT làm chủ đầu tư, có tiến độ hoàn thành vào tháng 6/2020.

Đây là các dự án trọng điểm, cấp bách, có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cấp điện cho khu vực miền Nam giai đoạn từ năm 2020 trở đi và tăng cường độ tin cậy, ổn định của hệ thống truyền tải điện 500 kV Bắc - Nam. Do đó, việc đảm bảo tiến độ của các dự án có ý nghĩa rất lớn và trách nhiệm của Chủ đầu tư, các đơn vị thực hiện dự án rất nặng nề./.

Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • VNECO, CPMB, PCC1, Đặng Phan Tường, EVNNPT, HĐTV, Dốc Sỏi, Tiến độ thi công, Nguyễn Đức Tuyển, Xây lắp, Pleiku 2, Thi công xây dựng, Quảng Trạch, Nhà thầu, Đường dây, Nhiệt điện, Khu kinh tế vũng áng, Đầm lầy, Làm gián đoạn, Thi công