Tuesday, October 1, 2019

Báo Đầu Tư: TP.HCM khẳng định 5 khu phố thuộc 3 phường trong ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Liên quan khiếu kiện của người dân 5 khu phố thuộc 3 phường cho rằng, họ nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm và bị thu hồi sai, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trên bản đồ Thủ Thiêm thể hiện không nằm ở đường ranh, mà nằm hoàn toàn bên trong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đầu Tư, nguồn bài: https://baodautu.vn/tphcm-khang-dinh-5-khu-pho-thuoc-3-phuong-trong-ranh-khu-do-thi-moi-thu-thiem-d108296.html

Ngày 1/10/2019, bên lề Hội nghị chuyên đề với Thường trực 24 quận, huyện, trao đổi với báo chí, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, khi mở bản đồ Thủ Thiêm ra, 5 khu phố thuộc 3 phường không nằm sát với đường ranh mà nằm hoàn toàn trong ranh. Thành phố cũng đã gặp người dân và thông tin này. Điều này cũng đã có kết luận của cơ quan chức năng. Việc đền bù cho 5 khu phố thuộc 3 phường đã làm từ lâu, riêng những người còn ở lại khiếu nại đến nay thì Thành phố đang giải quyết.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với báo chí.

Liên quan quy hoạch tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, người dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường cho rằng, họ cũng nằm ngoài ranh, bị thu hồi sai nên khiếu nại. Chính quyền quận 2 đã nhận hơn 5.000 đơn, đa số khiếu nại không đồng ý với kết luận của Thanh tra Chính phủ khi chỉ công bố 4,3 ha nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ngoài ra, người dân cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ hoặc UBND TP.HCM phải công bố ranh quy hoạch liên quan đến 5 khu phố thuộc 3 phường.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, Thành phố sẽ mời Thanh tra Chính phủ vào để gặp người dân và giải thích lại. Mặt khác, ngoài cuộc họp bất thường của Hội đồng Nhân dân về khu 4,3 ha ( ngày 6/10), Thành phố sẽ có một cuộc họp chuyên đề về xung quanh các vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngô Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Bản đồ Thủ Thiêm, Thành Ủy TP.HCM, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Nguyễn Thiện Nhân, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Hội nghị chuyên đề, Thanh tra chính phủ, Khiếu kiện, Khu phố, Ngoài cuộc, Thường trực, Chuyên đề, Khiếu nại, Thành phố hồ chí minh, Bí thư, Quận 2, Thu hồi, Cuộc họp, Đền bù, Bên lề