Friday, October 4, 2019

Báo Đất Việt: Xây 225 căn nhà không phép, Trần Anh Group bị xử phạt

Dự án Trần Anh Riverside 2 chưa có giấy phép xây dựng nhưng Trần Anh Group đã xây dựng xong phần thô 225 căn nhà phố và bán cho khách hàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/xay-225-can-nha-khong-phep-tran-anh-group-bi-xu-phat-3388846/

Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có văn bản thông tin với báo chí về việc Công ty cổ phần Bất động sản Trần Anh Long An (Trần Anh Group) xây dựng dự án Khu dân cư thương mại dịch vụ Trần Anh Riverside 2 (tên thương mại là Solar City) khi chưa có quy hoạch 1/500, chưa có giấy phép xây dựng.

Trần Anh Group bị xử phạt vì xây dựng dự án 225 căn nhà khi chưa có giấy phép

Cụ thể, theo Sở Xây dựng tỉnh Long An: Dự án Trần Anh Riverside 2, được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 3713/QĐ-UBND ngày 15/10/2018.

Tới ngày 19/8/2019 vừa qua, dự án mới được UBND huyện Bến Lức phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.

"Hiện Sở Xây dựng tỉnh Long An chưa nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng dự án này", Sở Xây dựng tỉnh Long An thông tin.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của PV, hiện gần như toàn bộ 225 căn nhà phố của dự án đã được xây xong phần thô, một số căn đang trong giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao nhà cho khách hàng. Giá bán mà Trần Anh Group đưa ra là từ 2,4 - 2,8 tỷ đồng/căn 1 triệt 2 lầu.

Điều đáng nói là dư án này nằm cách trụ sở UBND huyện Bến Lức chỉ khoảng 800m.

Nói về vấn đề này, Sở Xây dựng tỉnh Long An cho viết, việc Trần Anh Group xây dựng dự án khi chưa được cấp giấy phép xây dựng đã được Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bến Lức lập biên bản vi phạm hành chính ngày 7/6/2019 và UBND huyện Bến Lức xử phạt vi phạm hành chính tại quyết định số 2325/QĐ-XPVPHC ngày 14/6/2019 với số tiền phạt là 40 triệu đồng.

Nhiều căn nhà tại dự án đã đang trong giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao cho khách hàng

Cũng theo Sở Xây dựng tỉnh Long An, do thời gian qua, các dự án bất động sản của Trần Anh Group khi Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra đều có sai phạm chung là xây dựng dự án và bán sản phẩm khi chưa được cấp phép, nên Sở đã chủ trì phối hợp với các ngành liên quan và UBND các huyện có dự án công ty này xây dựng để kiểm tra việc triển khai dự án và kinh doanh bất động sản do Trần Anh Group làm chủ đầu tư. Thời gian tới sẽ công bố kết quả thanh tra cho người dân biết.

Ngoài ra, gần đây UBND tỉnh Long An có văn bản chỉ đạo tất cả các dự án đầu tư đang triển khai tại tỉnh Long An chưa lắp đặt bản thông tin dự án, chậm nhất đến ngày 30/8/2019 phải lắp đặt xong.

Thế nhưng, các dự án của Trần Anh Group hiện vẫn không chấp hành theo chủ trương này của UBND tỉnh.

Ngày 9/9/2019, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã có Văn bản số 3280/SXD-TTXD về việc đề nghị các huyện kiểm tra và công khai thông tin các dự án đầu tư ngoài ngân sách, có báo cáo về Sở Xây dựng theo dõi và đề xúat UBND tỉnh có hướng xử lý.

Việc các dự án của chủ đầu tư Trần Anh chưa lắp đặt bảng thông tin dự án, Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra tham mưu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành nếu phát hiện có vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Được biết, khu đất triển khai dự án Trần Anh Riverside 2 có diện tích 4,7 ha, nằm ở địa chỉ 91 đường Nguyễn Văn Tuôi, thị trấn Bến Lức, thuộc trụ sở của Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Thăng Long - TCC. Công ty TCC bán quỹ đất trụ sở công ty cho Trần Anh Group vào đầu năm 2018.

Văn Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Trần Anh Riverside 2, Trần Anh Group, UBND huyện Bến Lức, Đường Nguyễn Văn Tuôi, Thanh tra sở Xây dựng, TCC, Solar City, Thị Trấn Bến Lức, UBND tỉnh Long An, Nhà phố, Trần Anh, Giấy phép, Sở Xây dựng, Theo chủ trương, Triệt, Xử phạt, Đoàn kiểm tra liên ngành, Vi phạm hành chính, Tiền phạt, Căn nhà