Tuesday, October 15, 2019

Báo ANTĐ: Bộ VHTT&DL yêu cầu Cục Điện ảnh xử lý nghiêm cá nhân và tập thể liên quan

Xung quanh việc 'Everest - Người tuyết bé nhỏ' - bộ phim hoạt hình nước ngoài được cấp phép ra rạp tại Việt Nam có xuất hiện một số hình ảnh được cho là 'đường lưỡi bò' phi pháp, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đã yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm điểm và xử lý nghiêm sai sót của những người liên quan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/giai-tri/bo-vhttdl-yeu-cau-cuc-dien-anh-xu-ly-nghiem-ca-nhan-va-tap-the-lien-quan/829011.antd

Theo đó, mới đây Bộ VHTT&DL đã có văn bản số 4145/BVHTTDL-VP gửi Cục Điện ảnh thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc xử lý sai sót liên quan trong quá trình thẩm định, duyệt và cấp phép phổ biến bộ phim truyện hoạt hình “Everest - Người tuyết bé nhỏ”.

Trong văn bản nêu rõ, căn cứ kết quả báo cáo của Cục Điện ảnh về việc kiểm tra lại quá trình cấp phép phổ biến phim truyện hoạt hình “Everest - Người tuyết bé nhỏ”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao Thứ trưởng Tạ Quang Đông trực tiếp chỉ đạo Cục Điện ảnh khẩn trương tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm những sai sót của cá nhân và tập thể liên quan trong quá trình thẩm định, duyệt và cấp phép phổ biến bộ phim truyện hoạt hình này.

Cùng với đó, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL chỉ đạo Cục Điện ảnh tham mưu kiện toàn Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện và nghiên cứu thành lập bộ phận giúp việc Hội đồng để đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Thời hạn hoàn thành trước ngày 17-10-2019.

Hiện phía Cục Điện ảnh vẫn chưa có bất cứ văn bản nào trả lời chính thức về việc này. Trước đó, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh trả lời báo chí đã xác nhận, đây là sự việc mà cả đơn vị phát hành lẫn các bên liên quan không hề mong muốn. Ngay khi nắm được thông tin, lãnh đạo Cục Điện ảnh đã liên hệ với bên đơn vị phát hành đề nghị có báo cáo giải trình, đồng thời cho gấp rút kiểm tra lại các bản phim.

Mặc dù chưa có kết quả cuối cùng để thông tin phản hồi tới dư luận song lãnh đạo Cục Điện ảnh thẳng thắn chia sẻ sẵn sàng nhận mọi trách nhiệm, nhìn nhận những sai sót nếu có chứ không né tránh.

Như Ý

Tìm kiếm:✨

  • Người Tuyết, Everest, Cục Điện ảnh, Bộ VHTT&DL, Bé nhỏ, Văn bản số 4145/BVHTTDL-VP, Tạ Quang Đông, Hoạt hình, Phim truyện, Rạp, Nguyễn Ngọc Thiện, Sai sót, Hội đồng, Duyệt, Phim, Bộ phim, Cấp phép, Phi pháp, Nguyễn Thị Thu Hà, Thẩm định