Thursday, October 3, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Chưa có thông tin xử lý cán bộ làm sai ở Thủ Thiêm

Ngày 3/10, Hội nghị lần thứ 32 của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã bế mạc sau thời gian một ngày làm việc khẩn trương, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/chinh-tri/chua-co-thong-tin-xu-ly-can-bo-lam-sai-o-thu-thiem-tintuc448905

Tại phiên bế mạc, ông Nguyễn Thiện Nhân đã nêu quan điểm chỉ đạo về những giải pháp mà TP HCM cần thực hiện từ nay đến cuối năm 2019. Trong đó, yêu cầu các dự án xây dựng đang triển khai mà phải tạm dừng do công tác thanh tra hoặc do thủ tục đất đai phải khẩn trương rà soát và có kết luận để có thể xem xét thực hiện tiếp; cùng với đó là tập trung thúc đẩy giải ngân các dự án. Bởi vì, dù đã gần hết năm 2019 nhưng thành phố chỉ giải ngân được khoảng 39%.

Cũng theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, đến nay đô thị lớn nhất nước đã vận động được trên 1,4 triệu hộ dân ký cam kết với chính quyền địa phương về giữ vệ sinh, môi trường. UBND TP HCM cũng chỉ đạo xử lý các phản ánh vấn đề vệ sinh trên đường phố, với hơn 9.000 ý kiến người dân (đạt 99,2%) được giải quyết. Lần đầu tiên tất cả các quận, huyện của TP đều có hệ thống ghi nhận phản ánh qua điện thoại di động, với 517/600 điểm đen về rác đã được khắc phục.

Về vấn đề tại siêu dự án KĐT Thủ Thiêm (Q.2), Thành ủy TP HCM nhìn nhận, quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo đã dẫn tới bức xúc cho người dân. Ngoài ra, các dự án Thảo Cầm viên mới, KCN Việt Nam – Singapore,… cũng chưa thế giải quyết xong.

Kết luận Hội nghị, Thành ủy TP HCM nhận định trong 9 tháng đầu năm nay đã có hơn 100 đảng viên bị xử lý, tăng đến gần 60 người, riêng khối chính quyền xử lý đến 175 trường hợp cán bộ. Mặc dù vậy, các sai phạm của cán bộ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa được thông tin về quá trình xử lý tại Hội nghị này.

Lê Anh

Tìm kiếm:✨

  • Thủ Thiêm, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Đảng bộ TP HCM, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Thảo Cầm viên mới, Thành ủy TP HCM, KCN Việt Nam, KĐT Thủ Thiêm, Q.2, Làm sai, Nguyễn Thiện Nhân, Giữ vệ sinh, Phiên bế mạc, Ban chấp hành, Bế mạc, Điểm đen, Giải ngân, Ủy viên bộ chính trị, Gần hết, Bí thư