Saturday, September 28, 2019

Báo Zing: HĐND TP.HCM họp bất thường về chính sách đền bù cho dân Thủ Thiêm

Kỳ họp bất thường của HĐND TP.HCM diễn ra tuần tới (6/10) dự kiến xem xét những chính sách đền bù mới cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dự án KĐTM Thủ Thiêm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/hdnd-tphcm-hop-bat-thuong-ve-chinh-sach-den-bu-cho-dan-thu-thiem-post995332.html

Tối 28/9, trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết kỳ họp HĐND TP.HCM thứ 16 (bất thường) sẽ được tổ chức vào sáng chủ nhật tuần tới (6/10).

Sau buổi tiếp xúc của Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan với người dân Thủ Thiêm ngày 15/8, người dân tỏ ra hoan nghênh quan điểm quyết tâm giải quyết vấn đề của chính quyền.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chủ trì buổi đối thoại với dân Thủ Thiêm. Ảnh: Lê Quân.

Ông Nguyễn Văn Khương (53 tuổi, trú tại phường Bình Khánh) thông tin nội dung chính của buổi chiều 15/8 là thành phố công bố ranh quy hoạch 4,3 ha và xin ý kiến người dân về những chính sách đền bù mới sẽ được trình tại kỳ họp HĐND bất thường lần này.

Trước đó, vào cuối tháng 7, UBND quận 2 đã tổ chức đối thoại với những người dân có nhà, đất bị thu hồi trong quá trình thực hiện dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, cho biết rất đông người dân đã tới trụ sở UBND từ ngày 15-19/7 để làm thủ tục khiếu nại.

Ông Hưng cho hay người dân tới UBND quận 2 sau cuộc họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương hồi đầu tháng. Tại cuộc họp này, UBND TP.HCM cam kết thực hiện nghiêm kết luận thanh tra và vấn đề về quyền lợi của người dân Thủ Thiêm được đem ra bàn tại kỳ họp HĐND TP gần nhất.

Tại buổi họp báo “Triển khai kế hoạch của UBND TP thực hiện kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ liên quan tới khu đô thị mới Thủ Thiêm” diễn ra ngày 14/8, UBND TP.HCM cho biết đã phối hợp với các bộ ngành xác định ranh khu vực 4,3 ha ở khu phố 1, phường Bình An. Theo đó, có 331 hộ dân bị ảnh hưởng.

Ông Võ Văn Hoan khẳng định quan điểm của TP là nếu đo đúng 4,3 ha thì có một phần các hộ dân bị thiệt thòi vì lấn vào nhà dân một chút. Do đó, TP chọn phương án không đụng vào hiện trạng. Thay vào đó, TP xác định diện tích lớn hơn, lấy tim 3 con đường để làm căn cứ bồi thường cho người dân. TP không để cho người dân bị thiệt thòi thêm một lần nữa.

Người dân Thủ Thiêm tập trung trước UBND quận 2 gửi đơn Nhiều ngày nay, hàng trăm người dân Thủ Thiêm truyền tai nhau tập trung đến UBND quận 2 (TP.HCM) để nộp đơn khiếu nại yêu cầu bồi thường đất.

Quang Huy

Tìm kiếm:✨

  • Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thủ Thiêm, HĐND TP.HCM, UBND quận 2, KĐTM Thủ Thiêm, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, KĐTM, Thanh tra chính phủ, Võ Văn Hoan, Nguyễn Phước Hưng, Nguyễn Văn Khương, Khu phố 1, Nguyễn Thị Lệ, Đền bù, Bình Khánh, Ủy ban nhân dân thành phố, Kỳ họp, Chịu ảnh hưởng, Quy hoạch, Cuộc họp