Monday, September 23, 2019

Báo Zing: Hai khu 'đất kim cương' ở Thủ Thiêm dự kiến đấu giá từ hơn 10 triệu/m2

Nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) có vị trí đẹp và hạ tầng được đầu tư đồng bộ, một số lô đất được bán đấu giá khởi điểm từ hơn 10 triệu đồng/m2.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/hai-khu-dat-kim-cuong-o-thu-thiem-du-kien-dau-gia-tu-hon-10-trieum2-post991811.html

Mới đây, Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm đã có báo cáo gửi UBND TP.HCM về nguồn thu dự kiến từ quỹ đất và nhà tái định cư dôi dư. Theo đó dự kiến nguồn thu 22.000 tỷ đồng từ tổng diện tích 793.000 m2 (55 lô đất còn lại) sẽ khai thác đấu giá. Như vậy, bình quân, mỗi mét vuông đất ở Thủ Thiêm chỉ có giá hơn 27,7 triệu đồng, trong đó có lô bình quân chỉ 11 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý là lô đất số 5-3 với diện tích 1.146 m2 được dự kiến thu về 13,5 tỷ đồng, tương đương 11,8 triệu đồng/m2.

Lô đất số 5-3 có hai mặt tiền, nằm trên trục đường Nguyễn Cơ Thạch giao với đường ven hồ trung tâm R2, ngay dưới chân cầu cầu Thủ Thiêm. Mảnh đất 1.146 m2 này được bao quanh bởi hai dự án bất động sản lớn, thuộc phân khúc cao cấp và có giá bán rất cao ở khu vực quận 2.

Đối diện với lô đất này, nằm bên kia rạch Cá Trê Lớn là chung cư Sadora với quy mô 621 căn hộ, thuộc Khu đô thị Sala (chủ đầu tư Đại Quang Minh). Hiện nay giá bán của dự án này dao động trong khoảng 60-70 triệu đồng/m2.

Cách trục đường Nguyễn Cơ Thạch chừng 800 m là dãy chung cư thấp tầng, tòa nhà văn phòng, nhà phố thương mại và biệt thự của khu đô thị Sala. Khu vực này được xem là có vị thế đẹp và hạ tầng đường đầu tư đồng bộ.

Chung cư ở đây đang được bán với giá khoảng 80-100 triệu đồng/m2, trong khi nhà phố thương mại có giá từ 70-90 tỷ đồng/căn tùy vị trí.

Nằm cùng trên trục đường ven hồ trung tâm R2 là dự án Thủ Thiêm LakeView do Công ty Cổ phần Đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) với khu nhà phố thấp tầng. Nhà phố thương mại ở đây được bán với giá trong khoảng 10-20 tỷ đồng/căn tùy theo diện tích.

Dãy nhà phố của dự án này cũng thường được cho thuê làm văn phòng hoặc nhà ở với giá từ 70-140 triệu đồng/căn.

Một lô đất khác ở khu chức năng số 7 rộng 1.500 m2 cũng dự kiến mang về cho thành phố chưa tới 16 tỷ đồng, chỉ khoảng 10,7 triệu đồng/m2.

Mảnh đất này nằm giữa nhiều dự án căn hộ cao cấp. Gần đó là dự án New City của chủ đầu tư Thuận Việt Group với giá bán khoảng 50-60 triệu đồng/m2, chung cư Sun Avenue giá bán 40-50 triệu đồng/m2, Empire City giá bán trên 150 triệu đồng/m2…

Theo khảo sát, các phường An Lợi Đông, Bình An, An Phú, Thủ Thiêm, An Khánh… thuộc trung tâm bán đảo Thủ Thiêm và lân cận có giá đất nền ở mức khá cao, phổ biến trên 100 triệu đồng/m2. Được xem là nằm ở vị trí có giá trị cao nên việc hai lô đất được định giá ở mức chỉ hơn 10 triệu đồng/m2 đã khiến giới đầu tư bất động sản và người dân bất ngờ.

Tuy nhiên, nói với Zing.vn, ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm (BQL Thủ Thiêm), khẳng định giá đất trong báo cáo gửi UBND TP.HCM được đơn vị tư vấn làm từ năm 2016-2017, không phải là giá khởi điểm để đưa ra đấu giá. Đơn giá này chưa có cơ quan nào thẩm định và phê duyệt nên chỉ có tính chất tham khảo. Cả 2 lô đất này được quy hoạch xây dựng trạm nhiên liệu.

Quỳnh Danh - Hải Tuệ

Tìm kiếm:✨

  • CII, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Đô Thị Sala, Thủ Thiêm Lakeview, BQL Thủ Thiêm, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Thủ Thiêm, Quận 2, Bán đảo Thủ Thiêm, An Lợi Đông, Ven hồ, Của dự án, Nhà phố, Nguyễn Thế Minh, An Phú, Đại Quang Minh, Kim cương, Đấu giá, Cá trê, An Khánh