Tuesday, September 10, 2019

Báo Zing: Hà Nội hứa làm tất cả để khắc phục hậu quả vụ Rạng Đông

'TP sẽ làm tất cả những gì có thể để khắc phục hậu quả, đảm bảo cuộc sống người dân. Các cơ quan báo chí cứ yên tâm', Phó trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội trả lời về vụ Rạng Đông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/ha-noi-hua-lam-tat-ca-de-khac-phuc-hau-qua-vu-rang-dong-post988497.html

Tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 10/9, dù không có nội dung về vụ cháy Công ty Rạng Đông, rất đông phóng viên đặt câu hỏi cho Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà về quan điểm của Thành ủy Hà Nội cũng như lãnh đạo UBND thành phố về nhiều luồng tin mâu thuẫn xung quanh vụ việc.

Đại diện Thành ủy Hà Nội được hỏi về các điểm trái ngược về kết quả quan trắc giữa Bộ Tài nguyên Môi trường và TP Hà Nội, việc người dân xung quanh Rạng Đông phải rời bỏ nhà cửa do lo ngại nhiễm độc thủy ngân và những mâu thuẫn trong khuyến cáo của chính quyền địa phương.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội giữa "vòng vây" của các phóng viên. Ảnh: Sơn Hà.

Tuy nhiên, ông Hà không trả lời trực tiếp vào câu hỏi, chỉ nói chung chung là thành phố đang chỉ đạo và khi nào có thông tin mới nhất sẽ thông báo đến cơ quan báo chí.

"TP sẽ làm tất cả những gì có thể làm để khắc phục hậu quả, đảm bảo cuộc sống người dân. Các cơ quan báo chí cứ yên tâm. Cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc, điều tra và sẽ đánh giá lại. Nếu có vấn đề mới sẽ cung cấp ngay cho báo chí để người dân hiểu và chia sẻ với TP", ông Hà trả lời.

Ông nhiều lần đề nghị báo chí tuyên truyền tạo sự đồng thuận với người dân, để người dân phối hợp tốt với chính quyền, cơ quan chức năng khắc phục hậu quả, đề nghị báo chí chia sẻ với Hà Nội.

Kết thúc buổi thông tin báo chí, rất đông phóng viên không hài lòng với trả lời của đại diện ông Trần Xuân Hà và đề nghị đại diện Thành ủy Hà Nội trả lời thêm. Tuy nhiên, ông Hà từ chối và chỉ nhắc lại câu "thành phố vẫn đang làm hết sức".

Binh chủng hóa học vừa tiến hành lấy mẫu quan trắc xung quanh khu vực Rạng Đông. Ảnh: BCHH.

Trước đó, chiều 9/9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng ký văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về xử lý hậu quả sự cố vụ cháy tại Công ty Rạng Đông.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chú trọng thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân ở khu vực bị ảnh hưởng do sự cố cháy, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố môi trường.

Đồng thời, Hà Nội chịu trách nhiệm điều tra, xác định nguyên nhân gây cháy, nổ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cũng trong văn bản này, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tiếp tục triển khai việc di dời các cơ sở gây ô nhiễm và có nguy cơ gây ô nhiễm ra khỏi khu vực đô thị và khu vực tập trung đông dân cư theo kế hoạch đã được chỉ đạo.

Sơn Hà

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Rạng Đông, Rạng đông, Thủy ngân, Cháy, Ban tuyên giáo Hà Nội, Quan trắc, Ô nhiễm, Trần Xuân Hà, Thành ủy Hà Nội, Sự cố, Lấy mẫu, Cơ quan báo chí, Khu vực tập trung, UBND Hà Nội, Sẽ làm, Khuyến cáo, Hứa, Binh chủng, Mai Tiến Dũng, Nhiễm độc