Monday, September 9, 2019

Báo Zing: Cận cảnh tòa chung cư vừa xảy ra đánh nhau khiến bảo vệ phải rút súng

Chung cư The Gold View nằm tại địa chỉ 364 Bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM. Đây là chung cư lớn nhất quận 4 với 1.905 căn hộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/can-canh-toa-chung-cu-vua-xay-ra-danh-nhau-khien-bao-ve-phai-rut-sung-post988129.html

Dự án The Gold View có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần May Diêm Sài Gòn (SGM). Dự án này được xây dựng trên chính trụ sở của SGM tại địa chỉ 364 Bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM, cách quận 1 chỉ qua rạch Bến Nghé.

Tại The Gold View, SGM hợp tác cùng Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR) và để doanh nghiệp này làm đơn vị quản lý và phát triển dự án.

Tổ hợp này gồm 2 tòa tháp A và B, tòa A cao 33 tầng và 2 tầng hầm, tòa B cao 27 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tháp A có tổng số 1.459 căn hộ bán và 146 căn hộ dịch vụ và tháp B có 300 căn hộ dịch vụ (tổng 1.905 căn hộ). Giá bán các căn hộ ở đây là khoảng 40 triệu đồng/m2.

Dự án có 3 tầng là trung tâm thương mại với sự có mặt của nhiều thương hiệu quen thuộc.

Chung cư khá bảo mật khi khách vãng lai không thể tự ý lên các tầng lầu, bảo vệ yêu cầu phải kết nối với chủ nhà thì mới quẹt thẻ cho khách lên.

Sau nhiều vụ lùm xùm ở thang máy các chung cư, The Gold View cũng dán bảng nội quy trong thang máy với những điều không cho phép, mức phạt từ 500.000 đến 2.000.000 đồng.

Khu vui chơi trẻ em nằm ở tầng trệt nhưng chỉ được trang bị một vài đồ chơi như cầu trượt, ngựa gỗ...

Dù được quảng cáo là khu phức hợp chung cư cao cấp bậc nhất trung tâm Sài Gòn nhưng chủ đầu tư liên tục vấp phải sự phản đối của cư dân sinh sống ở đây với các lý do như: "TNR cắt bớt thiết bị so với hợp đồng Gold View", "Phản đối TNR thu phí cao - quản lý tồi", “Yêu cầu chủ đầu tư cải thiện tình hình an ninh và an toàn phòng cháy chữa cháy”…

Theo phản ánh của cư dân ở đây, vấn đề trật tự tại chung cư không được quản lý chặt chẽ. Người dân mở nhạc ầm ĩ, dùng chất kích thích, xô xát trong tòa nhà xảy ra thường xuyên.

Đặc biệt, rạng sáng ngày 8/9, vụ ẩu đả giữa hai nhóm người tại chung cư The Goldview về việc đậu xe khiến lực lượng an ninh của tòa nhà này phải rút súng (công cụ hỗ trợ) để thị uy, trấn áp.

Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, khu vực lối đi lại có khá nhiều xe ôtô đậu, gây cản trở việc đi lại của cư dân.

“Do tầng hầm của chung cư hết chỗ nên ôtô thường xuyên phải đậu trên mặt đất, chắn hết lối đi”, anh Lâm (cư dân The Gold View) cho biết.

Vị trí chung cư The Gold View (quận 4, TP.HCM). Ảnh: Google Maps.

Quỳnh Trang - Danh Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Chung cư The Gold View, Quận 4, The Gold View, TNR, Trấn áp, Súng, Bến Vân Đồn, Ẩu đả, Lực lượng an ninh, Xô xát, Rạch Bến Nghé, Chung cư, Ngựa gỗ, Đánh nhau, Quẹt, Cầu trượt, Khách vãng lai, Tầng hầm, Tầng lầu, Cắt bớt