Sunday, September 15, 2019

Báo Zing: Bên trong Apple Store có mảng xanh độc đáo

Tháng 9 là thời điểm bận rộn của gã khổng lồ xứ Cupertino. Ngoài sự kiện ra mắt dòng iPhone 11, iPad 7 và Apple Watch 5, hãng còn mở mới hoặc nâng cấp hàng loạt cửa hàng bán lẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/ben-trong-apple-store-co-mang-xanh-doc-dao-post990195.html

Tại Trung tâm mua sắm Oxmoor, bang Kentucky (Mỹ), Apple vừa khai trương cửa hàng với thiết kế hiện đại và chuẩn mực. Thay vì dán đá cẩm thạch tổng hợp như những nơi khác, tường của Store này dùng các khối đá kết cấu nhẹ.

Ngoại thất là điểm nhấn đáng chú ý nhất ở đây. Apple xây dựng hai bước tường song song nhau ở bên trái và phải cửa hàng, tạo ra một không gian ngoài trời yên tĩnh, thoải mái với cây xanh và những bộ bàn ghế xinh xắn.

Trên hai bức tường này, Apple phủ một thảm cỏ xanh kéo dài từ đỉnh xuống dãy ghế gỗ đặt dưới chân, liền kề là cửa chính của Store với khung thép không gỉ và khối kính đặc trưng. Ảnh phản chiếu tạo cảm giác "bức tường xanh" kéo dài ra phía sau.

Bước vào bên trong cửa hàng, khách tham quan sẽ bắt gặp những khu vực quen thuộc, đặc trưng của các Apple Store như bàn trải nghiệm, quầy dịch vụ Genuis Bar.

Khách hàng khá hào hứng, vui vẻ khi tham quan tại Apple Store Louisville. Ảnh chụp từ bên trong hướng ra cửa cho thấy không gian thoáng đãng của cửa hàng này.

Apple Store tại Woodlands, bang Texas (Mỹ) cũng được nâng cấp với thiết kế mang tính truyền thống hơn, nằm ở vị trí đắc địa, ngay hành lang chính của Trung tâm thương mại.

Từ một Apple Store hẹp và đổ điển mở cửa vào năm 2005, Apple quyết định thuê thêm khu liền kề, di dời thang cuốn chính giữa và tạo ra cửa hàng lớn gấp đôi.

Dự kiến Store Woodlands mở cửa từ ngày 20/9 với đầy đủ bộ sản phẩm đã được hãng công bố tại sự kiện tuần rồi, bao gồm iPhone 11/11 Pro, iPad 7, Apple Watch 5 và những thiết bị khác.

Ngoài ra, Apple Highland Village tại Houston (Mỹ) cũng mở cửa vào đúng thời điểm này. Đây là cửa hàng đã đóng tạm thời từ tháng 28/7 để sửa chữa, nâng cấp. Theo 9to5mac, có ít nhất 5 Apple Store đồng loạt đón khách trở lại ngày 20/9.

Cảm nhận đầu tiên về 3 mẫu iPhone mới của Apple Bộ 3 iPhone 2019 có thiết kế không thay đổi nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm nhưng được Apple nâng cấp mạnh cấu hình và camera.

Nguyễn Hiếu
Ảnh: 9to5mac

Tìm kiếm:✨

  • STORE, Apple Watch 5, Xứ Cupertino, Apple Store, IPhone 11, Mảng xanh, Bang Kentucky, IPhone 2019, Cửa hàng bán lẻ, Bang Texas, Ghế gỗ, Thang cuốn, Khối đá, Cẩm thạch, Houston, Cửa hàng, Cửa chính, Liền kề, Bộ sản phẩm, Thảm cỏ