Friday, September 27, 2019

Báo VTC: Giữ bí mật hồ sơ nhà đầu tư dự tuyển dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin giữ bí mật hồ sơ nhà đầu tư dự tuyển dự án cao tốc Bắc - Nam tiếp tục được lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải nhấn mạnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/giu-bi-mat-ho-so-nha-dau-tu-du-tuyen-du-an-cao-toc-bac--nam-d501100.html

Tại cuộc họp báo thường kỳ vào chiều 27/9, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông tiếp tục nhấn mạnh việc bảo mật thông tin đối với hồ sơ nhà thầu dự tuyển dự án cao tốc Bắc - Nam.

Theo đại diện Bộ GTVT, sau khi hủy đấu thầu quốc tế Dự án cao tốc Bắc - Nam, các nhà đầu tư sẽ cạnh tranh rộng rãi trong nước. "Dự án không chỉ định thầu, nhưng hồ sơ nhà đầu tư là thông tin mật. Trong tháng 10, hồ sơ sơ tuyển đấu thầu cạnh tranh trong nước rộng rãi sẽ phát hành", Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ GTVT, sẽ mất thêm thời gian sơ tuyển nhà đầu tư trong nước. Hiện nay Bộ GTVT đã chỉ đạo quyết liệt các Ban Quản lý dự án (QLDA) thông báo cho ứng viên đã dự sơ tuyển về việc hủy đấu thầu. Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu các nhà thầu khẩn trương hoàn thiện hồ sơ sơ tuyển đấu thầu cạnh tranh rộng rãi trong nước.

Hồ sơ các nhà thầu dự tuyển dự án Cao tốc Bắc Nam sẽ được đảm bảo bí mật.

Ông Đông khẳng định thêm, chưa thể biết được con số nhà đầu tư sẽ tham gia là bao nhiêu, chỉ đến khi nhận hồ sơ sơ tuyển mới biết được số ứng viên tham dự.

Nhấn mạnh đến tính bảo mật thông tin hồ sơ nhà thầu dự tuyển, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông viện dẫn, quy định của Luật Đấu thầu nêu rõ khi chưa thẩm định kết quả nhà đầu tư nào đủ năng lực thì không được công bố. "Trong quá trình đánh giá thầu, đó là hồ sơ mật, đến khi cơ quan có thẩm quyền thẩm định xong mới công bố rộng rãi", ông Đông cho biết.

Về tiêu chí dự thầu, Thứ trưởng Đông nhấn mạnh, sẽ "nới lỏng" một số tiêu chí để phù hợp hơn với năng lực của các nhà thầu nội địa. Trong số những tiêu chí cần được xem xét hiện nay, yếu tố về kinh nghiệm thực hiện đường cao tốc đối với nhà thầu Việt được Bộ GTVT cân nhắc nhiều nhất.

Việt Nam hiện có khoảng 900 km đường cao tốc. "Với con số này không thể đòi hỏi nhà thầu Việt giàu kinh nghiệm đối với dự án này được", đại diện Bộ GTVT khẳng định.

Linh Phi

Tìm kiếm:✨

  • Sơ tuyển, Đấu thầu, Cao tốc Bắc, Bộ giao thông vận tải, Hủy, Luật Đấu thầu, Nhà đầu tư, Dự tuyển, Nguyễn Ngọc Đông, Giữ bí mật, Nhà đầu tư trong nước, Rộng rãi, Cao tốc Bắc Nam, Hồ sơ, Thầu, Thông tin mật, Nhà thầu, Dự án, Ban quản lý dự án, Trong nước