Saturday, September 21, 2019

Báo VTC: Bất thường việc đào gốc cây sưa trên vỉa hè trước cửa nhà hàng của đại gia xứ Huế

Cây sưa trên vỉa hè trước cửa nhà hàng của đại gia xứ Huế đang phát triển bình thường bỗng bị lực lượng chức năng bứng đi nơi khác khiến người dân hoài nghi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/bat-thuong-viec-dao-goc-cay-sua-tren-via-he-truoc-cua-nha-hang-cua-dai-gia-xu-hue-d499965.html

Những ngày qua, nhiều người dân ở TP Huế (Thừa Thiên - Huế) phản ánh việc cây sưa được trồng lâu năm trên vỉa hè trước cửa nhà hàng Hi BOSS (25 Lê Quý Đôn) bỗng bị đào gốc đưa đi nơi khác.

Đoạn vỉa hè trước nhà hàng này có một cây sưa đã trồng nhiều năm. Vậy nhưng, sau khi nhà hàng đi vào hoạt động, cây sưa này bất ngờ bị bứng đi một cách bất thường.

Vị trí của cây sưa trước khi bị đào gốc bứng đi nơi khác.

Theo nhiều người dân sống ở đường Lê Quý Đôn, vào sáng 19/9, họ chứng kiến một nhóm người của Trung tâm Công viên cây xanh Huế đến đào gốc rồi đưa cây sưa lên xe tải chở đi nơi khác. Vị trí trồng cây sưa sau đó được san lấp bằng xi măng và lát gạch.

Người dân cho hay, trước khi bị bứng đi, cây sưa này khỏe mạnh và phát triển hoàn toàn bình thường. Cây sưa này không choán cửa ra vào nhà hàng.

"Có thể việc cây tồn tại làm che biển hiệu và ảnh hưởng đến phong thủy của nhà hàng. Chúng tôi nghĩ nếu không phải đây là nhà hàng của đại gia có máu mặt thì cây không bị bứng đi vô lý như thế”- một người dân sống gần nhà hàng Hi BOSS phỏng đoán.

Hiện vị trí trồng cây sưa được lấp đi và san phẳng bằng xi măng, gạch lát vỉa hè.

Trả lời báo chí, ông Lê Như Chinh - Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế xác nhận việc đơn vị bứng cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS.

Theo ông Chinh, việc đơn vị bứng cây là thực hiện theo ý kiến của các phòng ban thuộc UBND TP Huế, trong đó có Phòng Quản lý đô thị.

Một lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị thuộc UBND TP Huế nói rằng việc cho bứng cây thuộc thẩm quyền của UBND thành phố, còn phòng này chỉ tham mưu. Tuy nhiên, một lãnh đạo UBND TP Huế khi được hỏi về sự việc lại nói "sẽ cho kiểm tra lại".

NGUYỄN VƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • Đào gốc, Cây sưa, Bứng, BOSS, UBND TP Huế, CHINH, Cửa nhà, Đường Lê Quý Đôn, Có máu mặt, Lát gạch, Vỉa hè, Xi măng, Huế, Lê quý đôn, Choán, San phẳng, Đại gia, Phỏng đoán, Cửa ra vào, Phòng ban