Sunday, September 15, 2019

Báo VOV: Đình chỉ hoạt động một cơ sở lưu trú du lịch ở Vũng Tàu

Không đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở Anh Đào bị phạt 25 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 2 tháng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/du-lich/dinh-chi-hoat-dong-mot-co-so-luu-tru-du-lich-o-vung-tau-956153.vov

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với cơ sở lưu trú không đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Theo đó, bà Lê Thị Ánh Hồng, 160/2/7 đường Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu là chủ cơ sở lưu trú Anh Đào (cùng địa chỉ trên) bị phạt số tiền 25 triệu đồng, với hành vi vi phạm không đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch lưu trú. Ngoài ra, cơ sở trên còn bị áp dụng hình thức bổ xung, đình chỉ hoạt động 2 tháng.

Cơ quan chức năng xử phạt cơ sở lưu trú Anh Đào vì chưa đủ điều kiện.

Trước đó, một tài khoản Facebook có tên H.A đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc khi đặt villa trên mạng nhưng thực tế lại khác xa. Theo người này, nhóm gồm 8 người lớn, 8 trẻ em có thuê 1 căn villa mang tên Pink Villa Pool tại TP Vũng Tàu với giá gần 10 triệu đồng/1ngày. Ngày check in là ngày 17/8, và check out là ngày 18/8, đã đặt cọc trước 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi nhận phòng thì tên của villa lại là Nhà nghỉ Anh Đào, các phòng không giống trong hình, phòng không có bàn ghế, giống phòng trọ hơn… Ngoài ra, hồ bơi chỉ là hồ nhựa nhân tạo, nền gạch sân vỡ nát… Sau khi thấy thất vọng về cơ sở này, nhóm khách đã bỏ lại tiền đặt cọc và đi tìm một cơ sở lưu trú khác để nghỉ.

Dòng trạng thái của người này sau đó đã nhận được hàng nghìn bình luận cũng như chia sẻ trên mạng xã hội và trên nhiều diễn đàn khác nhau. Thanh tra sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành kiểm tra cơ sở lưu trú trên.

Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ thực hiện nghĩa vụ thuế, không có biên bản phòng cháy chữa cháy của năm 2018, 2019; không có hồ sơ đăng ký giá, không niêm yết nội quy, giá dịch vụ; không xuất trình được thông báo thời điểm bắt đầu hoạt động, báo cáo định kỳ hàng tháng gửi Sở Du lịch; Hồ bơi không có dịch vụ cứu sinh, tủ y tế; Biển hiệu cơ sở không rõ ràng (không thể hiện loại hình hoạt động trong kinh doanh); không có quầy lễ tân./.

Tìm kiếm:✨

  • Pink Villa Pool, Lê Thị Ánh Hồng, Villa, Anh đào, H.A, Sở Du lịch, Lưu trú, UBND tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu, Đường Hoàng Hoa Thám, Tiền đặt cọc, Đình chỉ, Hồ bơi, Cứu sinh, Check in, Xuất trình, Biển hiệu, Lễ tân, Phòng không, Nội quy