Wednesday, September 25, 2019

Báo VOV: Bắc Kạn tiếp tục xuất hiện hố sụt lún sâu 5-6m tại khu dân cư

Đầu giờ chiều 25/9, tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn tiếp tục xuất hiện hố sụt lún lớn, uy hiếp đến đời sống người dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/bac-kan-tiep-tuc-xuat-hien-ho-sut-lun-sau-56m-tai-khu-dan-cu-959926.vov

Một hố sụt lún đường kính khoảng 5m, chiều sâu từ 5-6m tại xuất hiện tại khu đất của gia đình ông Triệu Quang Minh ở tổ 10, thị trấn Bằng Lũng huyện Chợ Đồn. Vị trí hố sụt nằm cạnh chuồng trại chăn nuôi.

Hố sụt lún nằm sát khu vực chuồng trại và khu dân cư sinh sống khiến người dân không khỏi lo lắng (Ảnh: CTV)

Đây là hố sụt lún đầu tiên xuất hiện trở lại kể từ cuối năm 2018 đến nay ở khu vực tổ 10, thị trấn Bằng Lũng nhưng lại ngay khu vực dân cư sinh sống khiến người dân không khỏi lo lắng.

Đại diện phòng Tài nguyên Môi trường huyện Chợ Đồn cho biết, hiện tại mỏ khai thác khoáng sản Pù Ngần của công ty TNHH Khai khoáng Bắc Kạn, nơi bị người dân cho là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng sụt lún cũng đã dừng hoạt động từ đầu tháng 8/2019.

Trong khi đó, công tác đánh giá nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng sụt lún đã được các cơ quan chuyên môn triển khai nhưng hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng./.

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn Bằng Lũng, Triệu Quang Minh, Chợ Đồn, Sụt lún, Bắc Kạn, Chuồng trại, Đầu giờ, Uy hiếp, Khu dân cư, Sụt, Cơ quan chuyên môn, Khoáng sản, Đường kính, Chiều sâu, Chăn nuôi, Khu đất, Sinh sống, Dân cư, Tài nguyên, Đời sống