Sunday, September 22, 2019

Báo VietnamNet: Khánh Hòa: Hoàn tất tháo dỡ bức tường 'khổng lồ' trên đầu nhà dân

Lãnh đạo UBND thành phố Nha Trang xác nhận, toàn bộ bức tường 'khổng lồ' trên đầu nhà dân của dự án Biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh Marina Hill đã hoàn tất tháo dỡ, đảm bảo an toàn cho các hộ dân xung quanh vào mùa mưa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/du-an/hoan-tat-thao-do-buc-tuong-khong-lo-cua-du-an-biet-thu-nghi-duong-doi-xanh-marina-hill-570138.html

Qua kiểm tra của Phòng Quản lý Đô thị Nha Trang, toàn bộ bức tường chắn MSE đã được tháo. Hiện cao độ của dự án đã được hạ nền ngang với nhà dân và cách nhà dân 4m.

Phía chủ đầu tư cho hay, trước yêu cầu tháo dỡ gấp rút trước mùa mưa của UBND tỉnh, trong hoảng thời gian ngắn, chủ đầu tư dự án đã tháo dỡ tích cực 150m tường chắn được với hơn 12.000m3 đất đá. Quá trình tháo dỡ đã đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân xung quanh.

Sau khi kiểm tra thực địa, đoàn kiểm tra của UBND thành phố Nha Trang yêu cầu chủ đầu thi công tuyến mương thoát nước và có kế hoạch đảm bảo việc xây dựng dự án không để đất đá sạt xuống nhà dân và mương nước.

Bức tường chắn cao hàng chục mét đã được chủ đầu tư tháo dỡ an toàn trước mùa mưa

Xung quanh việc tái xây dựng dự án ở khu vực này, bà Lê Thị Tú Anh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang cho biết: “Tới đây, dự án sẽ trình UBND tỉnh bản thiết kế chi tiết kế hoạch tái xây dựng khu vực này. Tránh sai lầm như vụ bức tường ‘khổng lồ’ vừa rồi, phía dự án sẽ chờ quyết định chính thức của tỉnh mới tổ chức thi công”.

Cũng theo bà Tú Anh, hiện chủ đầu tư rất mong muốn UBND tỉnh Khánh Hòa tạo điều kiện sớm phê duyệt phương án xây dựng mới ở vị trí này để dự án được triển khai, xây dựng trước mùa mưa.

Trước đó, phóng viên báo VietNamNet cũng đã nhiều lần phản ánh những sai phạm của chủ đầu tư dự án Marina Hill về việc tự thay đổi phê duyệt thiết kế xây dựng của tỉnh, dẫn đến tình trạng bức tường sụt lún, rơi vỡ, ảnh hưởng đến cuộc sống, tính mạng các hộ dân xung quanh.

Công Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Đồi Xanh Marina Hill, UBND thành phố Nha Trang, MSE, Tường chắn, Marina Hill, Lê Thị Tú Anh, Biệt thự nghỉ dưỡng, Tháo dỡ, Bức tường, Của dự án, Mùa mưa, Nhà dân, Mương, Thiết kế xây dựng, UBND tỉnh Khánh Hòa, Đất đá, Thoát nước, Khánh Hòa, Tú Anh, Hoảng