Thursday, September 12, 2019

Báo Vietnamdaily: 'Loạn' phân lô bán nền, Chủ tịch Bình Phước yêu cầu tạm dừng tách thửa đất nông nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký văn bản chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố... tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/bat-dong-san/loan-phan-lo-ban-nen-chu-tich-binh-phuoc-yeu-cau-tam-dung-tach-thua-dat-nong-nghiep-71810.html

Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Phước, việc tách thửa đất nông nghiệp diễn biến ngày càng phức tạp. Một số hộ gia đình, cá nhân, tổ chức kinh doanh nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp và tự mở đường, rồi phân lô chia tách thửa đất để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở không đảm bảo quy hoạch, không đúng quy định của pháp luật.

Do đó, Chủ tịch tỉnh yêu cầu các địa phương, văn phòng đăng ký đất đai tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp trong khu vực đô thị, những khu vực chưa là đô thị nhưng đã có quy hoạch phát triển đô thị, điểm quy hoạch dân cư nông thôn và các khu vực đã có quy hoạch là đất ở, kể từ ngày ban hành văn bản này đến khi quyết định quy định hạn mức đất và điều kiện tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước thay thế Quyết định số 39 năm 2008 và Quyết định số 31 năm 2014 của UBND tỉnh Bình Phước có hiệu lực

Đối với các hồ sơ xin tách thửa đã tiếp nhận trước ngày ký văn bản 2554, thì tiếp tục thực hiện theo quy định hiện hành.

Tình trạng tách thửa đất nông nghiệp diễn biến ngày càng phức tạp ở Bình Phước.

Trước đó, ngày 6/9, Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước tạm giữ hình sự Phạm Thị Thúy (SN: 1981, ngụ TP Đồng Xoài) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thúy được xác định đã nhận tiền cọc của nhiều người để bán dự án “ma”.

Ngay 4/9, lực lượng chức năng nhận tin báo của người dân về việc có một số người tự giới thiệu là nhân viên công ty môi giới bất động sản ở tỉnh đến để chào bán đất nền phân lô tại bãi đất trống quy hoạch chợ huyện.

Qua xác minh, công an xác định, khu đất này chưa có chủ trương phân lô bán nền của UBND huyện.

Tối cùng ngày, công an bắt quả tang Thúy đang nhận 30 triệu đồng đặt cọc giữ chỗ tại dự án chợ huyện Bù Gia Mập từ anh T. (ngụ Phước Long) tại quán cà phê Bằng Lăng Tím.

Qua làm việc, Thúy đã giao nộp 60 triệu đồng tiền giữ chỗ của chị Nguyễn Thị Kim H. (1978, ngụ xã Phú Nghĩa) và một số giấy tờ liên quan.

Viết Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Quyết định số 31, Nguyễn Thị Kim H., UBND tỉnh Bình Phước, Nguyễn Văn Trăm, Phân lô, Thửa đất, Loạn, Phú Nghĩa, Phạm Thị Thúy, Bình Phước, Giữ chỗ, Tiền cọc, Đồng Xoài, Phước Long, Môi giới bất động sản, Chia tách, Bãi đất, Giao nộp, Qua xác minh, Hạn mức