Friday, September 27, 2019

Báo Vietnam Finance: Tập đoàn Sumitomo dự chi 177 triệu USD mở rộng hai khu công nghiệp tại Việt Nam

Tờ Nikkei Asia Review vừa thông tin Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản sẽ chi hơn 19 tỷ yên (177 triệu USD) để mở rộng hai khu công nghiệp tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/tap-doan-sumitomo-du-chi-177-trieu-usd-mo-rong-hai-khu-cong-nghiep-tai-viet-nam-20180504224229444.htm

Tập đoàn Sumitomo dự chi 177 triệu USD mở rộng khu công nghiệp tại Việt Nam

Theo đó, Sumitomo mở rộng khoảng 290ha vào hai trong số ba khu phức hợp ở ngoại thành Hà Nội.

Cụ thể, tập đoàn sẽ đầu tư hơn 14 tỷ yên (khoảng 130 triệu USD) để mở rộng thêm 181ha cho phần phía đông nam của Khu công nghiệp Thăng Long II. Diện tích hiện có của khu công nghiệp này là 346ha.

Thời gian khởi công dự kiến vào năm 2021 và mở cửa đón các doanh nghiệp vào năm 2022.

Với việc mở rộng này, Thăng Long II sẽ trở thành một trong những khu công nghiệp lớn nhất của Nhật Bản tại Việt Nam.

Tập đoàn này cũng có kế hoạch mở rộng Khu công nghiệp Thăng Long III, diện tích mở rộng sẽ là 109ha với số vốn đầu tư khoảng 5 tỷ yên (khoảng 46,3 triệu USD).

Theo dự kiến ban đầu, kế hoạch mở rộng giai đoạn 1 sẽ chỉ được hoàn thành vào năm 2022 nhưng do nhu cầu quá lớn, Sumitomo quyết định phải đẩy nhanh kế hoạch này sớm hơn 1 năm. Việc khởi công sẽ bắt đầu được tiến hành trong nửa đầu năm 2020.

Theo Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), tổng số dự án đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp Nhật Bản trong năm 2018 là 643 dự án, tăng 7% so với năm 2017 và cũng đánh dấu năm thứ 3 tăng liên tiếp.

Sumitomo cho biết tập đoàn này đang vận hành 3 khu công nghiệp tại Việt Nam với tổng cộng 190 doanh nghiệp hoạt động sản xuất, trong đó 90% là các doanh nghiệp chế tạo đến từ Nhật Bản.

Sumitomo là một trong những tập đoàn thương mại và đầu tư lớn nhất của Nhật Bản, với lịch sử phát triển gần 100 năm nay. Tại Việt Nam, Tập đoàn Sumitomo Corporation đã đầu tư và tham gia các dự án nổi bật như: Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội), Khu công nghiệp Thăng Long II (Hưng Yên), tổng thầu xây dựng đoạn trên cao tuyến đường sắt đô thị số 1 TP. HCM (Bến Thành – Suối Tiên), tổng thầu xây dựng các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Duyên Hải 3 mở rộng, Phú Mỹ 2-2, và nhiều hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu khác.

Vào cuối năm 2018, Tập đoàn BRG (Việt Nam) bắt tay Tập đoàn Sumitomo khai trương siêu thị FujiMart có địa chỉ ở 142 Lê Duẩn, quận Đống Đa, Hà Nội.

>>> Lãnh đạo 2 tỉnh Hòa Bình, Sơn La 'thúc' triển khai cao tốc hơn 22.000 tỷ đồng

Lệ Chi

Tìm kiếm:✨

  • Tập đoàn Sumitomo, Sumitomo corp, Tập đoàn Sumitomo Corporation, Dự chi, Tổng thầu xây dựng, Nikkei Asia Review, Thăng Long II, JETRO, Duyên Hải 3, Bến Thành – Suối Tiên, Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, Khu công nghiệp thăng long, Tập Đoàn BRG, Khu công nghiệp, HCM, Phú mỹ, Lê duẩn, Khởi công, Phía đông nam, Thúc