Thursday, September 19, 2019

Báo Vietnam Finance: Sharp nói Asanzo 'giả mạo chứng từ hợp tác', Asanzo nói sẽ 'yêu cầu được giải thích'

Liên quan đến vụ việc Tập đoàn Sharp cho rằng Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo 'giả mạo chứng từ hợp tác', Asanzo yêu cầu được giải thích, đồng thời sẽ cử người ra nước ngoài làm việc trực tiếp để bảo đảm thông tin xác thực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/sharp-noi-asanzo-gia-mao-chung-tu-hop-tac-asanzo-noi-se-yeu-cau-duoc-giai-thich-20180504224229093.htm

Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo sẽ hoạt động trở lại bình thường từ 17/9

Chiều 19/9, Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam Masashi Kubo đã ký văn bản gửi cơ quan hữu quan và truyền thông xung quanh việc hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Theo văn bản này, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) dưới danh nghĩa công ty con tại Việt Nam của Tập đoàn Sharp đã nhận được thông tin rằng trong buổi họp báo ngày 17/9 của một nhà sản xuất Việt Nam là Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo công bố trước công chúng về bằng chứng Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông.

Theo đó, Asanzo đưa ra bằng chứng về mối hợp tác giữa Asanzo và Sharp - Roxy (Hong Kong), viết tắt là SRH. Asanzo đã công bố lá thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12/9/2019 như là bằng chứng.

Trước thông tin này, đại diện Sharp cho biết SRH đã công bố việc kết thúc liên doanh cùng Công ty Roxy vào ngày 31/10/2016.

Cụ thể, ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và SRK trở thành công ty con 100% vốn sở hữu tại Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31/12/2016 đã hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp – Roxy (Hong Kong) thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

"Dựa trên sự thật đó, việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019 là không thể xảy ra. Do đó, chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo", văn bản của Sharp nêu rõ.

Trao đổi với VietnamFinance về vấn đề này, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo cũng tỏ ra bất ngờ và khẳng định rằng đó là những văn bản mà công ty nhận được từ phía đối tác.

"Ngay lập tức trong chiều nay, chúng tôi đã tiến hành liên hệ với đối tác của chúng tôi ở nước ngoài để yêu cầu được giải thích, đồng thời sẽ cử người ra nước ngoài làm việc trực tiếp để bảo đảm thông tin xác thực", đại diện Asanzo nói.

Đại diện Asanzo cũng cho biết sau khi làm rõ vấn đề, công ty sẽ thông tin ngay cho báo chí và những người quan tâm được biết.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, trả lời báo chí tại buổi họp báo minh oan tổ chức ngày 17/9 tại Hà Nội, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo, cho biết bắt đầu từ ngày hôm nay công ty sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Đáng chú ý, vào tháng 10 tới đây, Asanzo sẽ khai trương thêm một nhà máy mới (nhà máy thứ 5) tại khu công nghệ cao quận 9, TP. HCM.

Chí Bình

Tìm kiếm:✨

  • ASANZO, SRH, Tập đoàn Sharp, Masashi Kubo, Công ty Roxy, SRK, Sharp, Công ty Điện tử Roxy, Phạm Văn Tam, Subversion, Giả mạo, Chứng từ, Lá thư, Xác thực, HCM, Công ty con, Minh oan, Khu công nghệ cao, Liên doanh, Hữu quan