Tuesday, September 17, 2019

Báo Vietnam Finance: Ông Võ Văn Hoan: 'Phải thẩm định công khai giá đất Thủ Thiêm'

Ông Võ Văn Hoan khẳng định lãnh đạo TP. HCM chưa bao giờ xác định đơn giá đất Thủ Thiêm như báo cáo của Ban quản lý Thủ Thiêm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/ong-vo-van-hoan-phai-tham-dinh-cong-khai-gia-dat-thu-thiem-20180504224229003.htm

Phó chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan

Trưa 17/9, khi được hỏi về báo cáo của Ban quản lý Thủ Thiêm về dự kiến tổng thu 22.000 tỷ đồng từ đấu giá đất tại Thủ Thiêm (quận 2), Phó chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan khẳng định chưa đọc được báo cáo.

Ông Hoan cho biết 55 lô đất ở Thủ Thiêm muốn đấu giá theo giá mới thì phải tính được chi phí bình quân hoặc phải thẩm định giá công khai các vị trí đất cần đấu giá theo giá thị trường cùng với xác định vị trí lợi thế, quy hoạch…

“Đó chỉ mới là báo cáo của Ban quản lý Thủ Thiêm chứ chưa phải ý kiến của UBND TP. HCM”, ông Võ Văn Hoan nói và cho biết với các lô đất nằm trong Thủ Thiêm thời gian tới đều được đem đấu giá công khai, đúng với quy định pháp luật.

“Tôi xin khẳng định lần nữa là lãnh đạo thành phố chưa bao giờ xác định đơn giá đất Thủ Thiêm như báo cáo của Ban quản lý Thủ Thiêm. Mọi thứ đấu giá cần phải tính toán lại cẩn thận. Cuối tháng này thành phố sẽ có báo cáo Chính phủ về cơ chế tài chính liên quan đến Thủ Thiêm và các cơ chế này sẽ được công khai để báo chí nắm”, ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

Trong khi đó, trả lời phóng viên về “giá đất Thủ Thiêm chỉ hơn 10 triệu”, ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng Ban quản lý Thủ Thiêm, cho hay đây là con số thẩm định của năm 2016 mà Ban quản lý Thủ Thiêm lấy lại để báo cáo cho UBND TP. HCM chứ không phải giá ở thời điểm hiện tại.

Trung Hiếu

Theo TnO

Tìm kiếm:✨

  • Ban Quản lý Thủ Thiêm, Thủ Thiêm, HCM Võ Văn Hoan, Võ Văn Hoan, HCM, Đấu giá, Nguyễn Thế Minh, Hoan, Giá đất, Đơn giá, Đấu giá đất, Tổng thu, Thẩm định, Ủy ban nhân dân thành phố, Giá thị trường, Quận 2, Công khai, Đúng với, Cơ chế, Bình quân