Thursday, September 12, 2019

Báo Tổ Quốc: Tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng 80m² với tổng chi phí hơn 900 triệu đồng

Tôi muốn nhờ các KTS và chuyên mục Nhà hay tư vấn thiết kế giúp ngôi nhà của mình trên mảnh đất có diện tích 4x20m hướng chính (mặt tiền 4m) theo phong cách hiện đại với 2 tầng và 1 tum.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/tu-van-thiet-ke-nha-ong-3-tang-80m-voi-tong-chi-phi-hon-900-trieu-dong-20190913000214062.htm

Xin chào chuyên mục Nhà Hay!

Tôi là Sơn (1973). Tôi có mảnh đất diện tích 4x20m hướng chính (mặt tiền 4m) là Tây Bắc tại thị trấn Thường Tín, Hà Nội. Mảnh đất của tôi có 3 mặt tiền (4m, 20m và 4m). Tôi dự định xây nhà 2 tầng 1 tum theo phong cách hiện đại bao gồm 1 gara ô-tô, phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ, 3 WC, phòng thờ, sân phơi và nhà kho nhỏ trên tầng tum.

Vậy rất mong KTS tư vấn thiết kế giúp tôi sao cho hợp lý nhất. Nếu có thể được thì tôi mong muốn có 1 phòng ngủ dưới tầng 1 cho bố mẹ già và mở 1 cửa ra vào nhỏ phía sau nhà (mặt tiền 4m).

Cảm ơn KTS rất nhiều!

Kiến trúc sư tư vấn:

Đầu tiên chúng tôi xin chúc mừng gia đình đã sở hữu lô đất có vị trí khá đẹp với 3 mặt thoáng, dựa theo những thông tin về kích thước lô đất bạn cung cấp và nhu cầu sử dụng của gia đình, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn thiết kế để bạn tham khảo như sau:

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1.

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2.

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 3.

Mặt bằng tầng 1: Qua cổng là một khoảng sân nhỏ phía trước làm chỗ để xe và trồng cây xanh đưa thiên nhiên vào công trình. Bước vào nhà là không gian phòng khách với diện tích vừa đủ được thiết kế theo phong cách hiện đại. Tiếp đến là trục giao thông từ cầu thang lên tầng và vào các không gian chức năngkhác.

Gầm cầu thang chúng tôi sẽ tận dụng triệt để làm phòng tắm và wc cho khách. Sau đó là đến không gian bếp với diện tích khiêm tốn nhưng cũng được thiết kế đầy đủ công năng. Phòng ngủ 01 được bố trí bên trong là không gian riêng tư tách biệt với không gian tiếp khách bên ngoài. Sau cùng là khoảng sân sau nho nhỏ có thể trồng rau, hoặc làm không gian thư giãn cho gia đình.

Mặt bằng tầng 2: Theo trục giao thông chính cầu thang lên tầng 2 chúng tôi thiết kế 2 phòng ngủ ở phía trước và phía sau nhà. Các phòng ngủ đều có cửa sổ rộng để đón ánh sáng tự nhiên và được bố trí đầy đủ các đồ nội thất cần thiết. Ở giữa là không gian thờ cúng gia tiên cũng có cửa sổ lớn nhìn ra ngoài nhà.

Mặt bằng tầng 3: Với tầng này chúng tôi thiết kế cho gia đình một phòng kho nhỏ để đồ và một phòng giặt. Còn lại là sân thượng để phơi quần áo và có thể làm tiểu cảnh, trồng cây xanh làm góc thư giãn cho gia đình.

Sân trước nhà tràn ngập thiên nhiên với 2 hàng cây cảnh 2 bên.

Phòng khách sang trọng với tông màu đen xám.

Phòng bếp nhỏ gọn đầy đủ tiện nghi.

Sân sau được thiết kế làm góc thư giãn cho gia đình.

Phòng ngủ hiện đại tiện nghi với tông màu trắng chủ đạo.

Phòng tắm nhỏ gọn.

Phòng ngủ hiện đại với tông màu trầm.

Phòng thờ trang nghiêm.

Sân thượng được thiết kế là góc thư giãn cho gia đình.

H

Phòng giặt nhỏ gọn tiện nghi.

Báo giá sơ bộ công trình.

Với sự tư vấn của chúng tôi, chúc bạn và gia đình sẽ sớm có một ngôi nhà như ý!

MH/Kiên Đoàn

Tìm kiếm:✨

  • Nhà ống, Hướng chính, Tum, Phòng thờ, KTS, Phòng kho, Tổng chi phí, Thị trấn Thường Tín, Khoảng sân, Sân phơi, Mặt tiền, Sân thượng, Chuyên mục, Không gian bếp, Giặt, Phòng ngủ, Mặt thoáng, Cầu thang, Phòng khách, Gia tiên