Monday, September 16, 2019

Báo Tổ Quốc: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo phê duyệt Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo và điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2030.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/pho-thu-tuong-trinh-dinh-dung-chi-dao-phe-duyet-quy-hoach-chi-tiet-cang-hang-khong-con-dao-20190916220937187.htm

Sân bay Côn Đảo. Ảnh: nhandan.vn

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải phê duyệt Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo theo đúng quy định, bảo đảm phù hợp với Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/2/2018.

Bộ Xây dựng hướng dẫn, phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ Giao thông vận tải thực hiện việc rà soát điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch liên quan theo đúng Nghị quyết số 751/2019/UBTVQH14 ngày 16/8/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc giải thích một số điều của Luật Quy hoạch và theo đúng quy định của pháp luật.

Cảng hàng không Côn Đảo nằm tại phía Bắc – Đông Bắc đảo Côn Sơn, cách trung tâm thị trấn Côn Đảo 14km, giữa thung lũng, hai bên là núi cao và hai đầu giáp biển.

Cảng hàng không Côn Đảo có vị trí kinh tế, chính trị, địa lý đặc biệt quan trọng, là cửa ngõ giao thương của Côn Đảo với đất liền, được sử dụng chung cho hoạt động bay của các tàu bay dân dụng và tàu bay quân sự. Cảng hàng không Côn Đảo được xếp loại theo tiêu chuẩn dân dụng cấp 3C và xếp loại cấp 2 theo tiêu chuẩn của quân sự.

Nhị Xuân

Tìm kiếm:✨

  • Cảng hàng không Côn Đảo, Quyết định số 236/QĐ-TTg, Nghị quyết số 751/2019/UBTVQH14, Đảo Côn Sơn, Côn Đảo, Luật Quy hoạch, Cảng hàng không, Trịnh Đình Dũng, UBND tỉnh Bà Rịa, Tàu bay, Xếp loại, Dân dụng, Quy hoạch phát triển, Bà Rịa, Vũng Tàu, Thung lũng, Phó thủ tướng, Ủy ban thường vụ quốc hội, Giao thương, Chung cho