Friday, September 20, 2019

Báo Tổ Quốc: Phát hiện nhiều thiếu sót trong tham mưu cấp phép thành lập Trường St.Nicholas

Qua quá trình kiểm tra, nhà chức trách đã phát hiện một số thiếu sót của các cơ quan tham mưu cấp phép thành lập, cũng như các nội dung chưa đầy đủ theo quy định về phía Trường St.Nicholas trong việc đảm bảo các điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/phat-hien-nhieu-thieu-sot-trong-tham-muu-cap-phep-thanh-lap-truong-stnicholas-20190921110510921.htm

Liên quan tới hoạt động của Trường Mầm non St.Nicholas và Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông St.Nicholas (địa chỉ số 458 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) do Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Mudd Harvey làm chủ đầu tư (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vừa có thông tin về vấn đề này.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Đà Nẵng, trường Mầm non St.Nicholas và Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông St.Nicholas (sau đây gọi là Trường St.Nicholas) được thành lập theo Quyết định số 5498/QĐ-UBND ngày 23/7/2018 của UBND quận Cẩm Lệ và Quyết định số 1544/QĐ-UBND ngày 17/4/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, Sở GD&ĐT đã phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành kểm tra cấp phép hoạt động giáo dục cho Trường St.Nicholas.

Qua quá trình kiểm tra, đã phát hiện một số thiếu sót của cơ quan tham mưu cấp phép thành lập (Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ và Sở GD&ĐT), cũng như các nội dung chưa đầy đủ theo quy định về phía Trường St.Nicholas trong việc đảm bảo các điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục.

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông St.Nicholas.

Ngày 19/9, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp giữa các sở, ngành thành phố với chủ đầu tư Trường St.Nicholas nhằm nghiên cứu, đề xuất "phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới đảm bảo đúng quy hoạch, quy chuẩn hiện hành…" theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 1231/VP-VXHX ngày 10/9/2019.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Lê Trung Chinh kết luận: Thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã hết sức quan tâm và ủng hộ các nhà đầu tư đến với thành phố; hoan nghênh và đánh giá cao những nỗ lực của Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Mudd Harvey trong việc đầu tư vào lĩnh vực giáo dục trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, đối với những nội dung chưa đảm bảo theo quy định, đề nghị chủ đầu tư Trường St.Nicholas có báo cáo tổng thể, cũng như đề xuất các phương án xử lý cụ thể (trước ngày 24/9/2019) để UBND thành phố xem xét, quyết định trên cơ sở đề xuất của các ngành, địa phương nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của học sinh và giáo viên Trường.

Về phương án chuyển địa điểm mới (đã được chủ đầu tư đề cập), thành phố sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư tìm địa điểm mới, có lộ trình chuyển địa điểm, đảm bảo quyền lợi học sinh.

Trước mắt, yêu cầu nhà trường có thông tin đầy đủ, chính xác để ổn định tâm lí phụ huynh và học sinh; đồng thời có những giải pháp cụ thể để đảm bảo an toàn và hoàn toàn chịu trách nhiệm về an toàn cho học sinh khi học tập tại trường.

Trước đó, Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng kết luận: Thống nhất ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng về việc hình thành Trường St.Nicholas là không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp.

Ông Đặng Việt Dũng giao Sở GD&ĐT, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện Trường St.Nicholas để nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường tại công trình ở số 458 Nguyễn Hữu Thọ. Đồng thời, xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới bảo đảm đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng hiện hành… Được biết, công trình số 458 Nguyễn Hữu Thọ được cấp phép để xây dựng văn phòng với quy mô một tầng hầm và 9 tầng nổi. Nhưng sau đó, Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam lại "biến" nơi đây trở thành trường quốc tế với quy mô một tầng hầm và 4-5 tầng nổi.

Đ.Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Trung học phổ thông St.Nicholas, Mầm non St.Nicholas, ĐT quận Cẩm Lệ, Công văn số 1231/VP-VXHX, Quyết định số 5498/QĐ-UBND, Quyết định số 1544/QĐ-UBND, UBND quận Cẩm Lệ, Quy chuẩn xây dựng, Lê Trung Chinh, Nguyễn Hữu Thọ, UBND thành phố Đà Nẵng, Đặng Việt Dũng, Báo Điện tử Tổ Quốc, Thiếu sót, Trường tiểu học, Trung học cơ sở, Thống nhất ý kiến, Cẩm Lệ, Sở GD, Xây dựng cơ sở