Friday, September 27, 2019

Báo Tổ Quốc: Hạnh phúc của người vợ khi sở hữu khu vườn đủ loại rau trái do chồng tâm lý dành thời gian để tự thiết kế và chăm sóc

Trong ngôi nhà xinh xắn của vợ chồng chị Linh còn có khu vườn mướt mắt với đủ loại cây trái. Ở đó có tình yêu với thiên nhiên của người vợ dành cho khu vườn và tình yêu của người chồng dành cho vợ của mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/hanh-phuc-cua-nguoi-vo-khi-so-huu-khu-vuon-du-loai-rau-trai-do-chong-tam-ly-danh-thoi-gian-de-tu-thiet-ke-va-cham-soc-20190927235953296.htm

Khu vườn trồng rau quả của gia đình chị Linh ở Texas, Hoa Kỳ vô cùng đặc biệt, chồng chị đã thiết kế giàn cố định phía trên, sàn gỗ phía dưới để cả gia đình có thể tận hưởng bóng mát cùng vẻ đẹp của các loại cây leo giàn như bầu, bí, mướp...

Xung quanh sân được lát gỗ là khu vực bồn trồng các loại rau ăn lá. Cạnh lối vào là những bụi hoa rực rỡ. Cách quy hoạch thông minh và khoa học ấy đã giúp cho khu vườn của gia đình chị không chỉ là nơi được các thành viên yêu thích mà còn là địa điểm tổ chức các buổi tiệc gặp mặt của bạn bè, người thân.

Bên ngôi nhà xinh xắn là khu vườn xanh mát bóng cây.

Giàn bí trĩu quả vô cùng thích mắt.

Giàn được chồng chị Linh làm cố định.

Bên cạnh khu vực sàn gỗ là nơi trồng rau, tiểu cảnh.

Gia đình hạnh phúc của chị Linh.

Vườn rau quả của gia đình chị Linh rộng khoảng 500m2, nơi vợ chồng chị dành tất cả tình yêu tổ ấm để chăm sóc, vun trồng. Đặc biệt là chồng của chị, vì yêu vợ, mong muốn vợ được thỏa niềm đam mê trồng trọt, anh đã không tiếc thời gian và công sức để cải tạo từng khu vực, từng góc nhỏ trở nên quy củ, gọn gàng, giúp chị chăm sóc cây cối, rau củ quả khi chị bận rộn với công việc hàng ngày.

Chị Linh cùng chồng thường sắp xếp thời gian để được làm vườn cùng nhau. Hai vợ chồng thường tâm sự, trò chuyện về cuộc sống qua những lúc làm vườn. Khu vườn của chị giống như một nốt nhạc thật đẹp trong bài hát tình yêu của hai người. Vì thế, cũng chẳng có gì lạ khi cả hai đi đâu xa cũng mong muốn được trở về tổ ấm của mình, nơi chất chứa tình cảm của cả hai dành cho nhau, nơi đầy ắp kỷ niệm và vẻ đẹp thật trong lành của thiên nhiên.

Góc bí được thu hoạch từ vườn.

Nơi trồng hoa rực rỡ.

Các loại quả trong vườn.

Bầu trĩu quả.

Bồn trồng rau tươi tốt.

Khu vườn xanh tươi với đa dạng các loại rau củ quả.

Hằng ngày, ngoài công việc làm nails, chăm sóc hai con, chị Linh luôn thích thú khi được làm vườn, trồng cây, thu hoạch các loại rau trái và chế biến các món ăn thật ngon cho gia đình mình.

Nơi chị sinh sống may mắn được chia làm 4 mùa rõ rệt. Tuy nhiên, vì mùa hè nắng nóng lên đến 40 độ C và kéo dài nhiều tháng nên chị thường tranh thủ xới đất ngay khi hết lạnh, mua phân gà về trộn và ủ để khi thời tiết thuận lợi có thể trồng được các loại rau quả phù hợp.

Vào tháng 2, chị thường trồng các loại rau củ có thể chịu được thời tiết lạnh như xà lách, cà chua, súp lơ, bắp cải trắng, bắp cải tím... Đến khoảng tháng 5 - 6, khi thời tiết bắt đầu nắng nóng, chị ươm hạt và trồng các loại cây như bầu, bí, mướp, ớt, đậu cove, các loại rau mùa hè như rau lang, rau mùng tơi, rau muống...

Súp lơ.

Góc vườn trồng rau.

Để khu vườn luôn xanh tươi với đa dạng các giống rau quả, chị Linh thường trộn đất với 40 bao phân. Để các loại rau quả sạch trong vườn được thu hoạch và chế biến an toàn cho sức khỏe, chị Linh nói không với phân bón và các loại thuốc hóa học. Chị thường chôn vỏ trứng, vỏ tôm, xác trà, nước vo gạo, cá đi câu dưới đất để cải tạo độ tơi xốp cho đất.

Bên cạnh đó, chị không quên phơi đất thật kỹ sau mỗi mùa vụ giúp diệt mầm bệnh cũng như bắt sâu trực tiếp khi phát hiện cây trồng có dấu hiệu bị phá hoại.

Vợ chồng chị Linh đã trồng rau, làm vườn được hơn 8 năm. Hiểu rõ về vai trò của không gian xanh, về thực phẩm sạch nên gia đình chị luôn dành thời gian rảnh rỗi cho việc chăm sóc và cải tạo vườn. Nhờ vậy, khu vườn ấy luôn là nơi gia đình gắn kết, nơi cả nhà đi đâu cũng mong về để quây quần trong niềm vui, sự ấm áp.

Nhật Ánh/VA

Tìm kiếm:✨

  • Khu vườn, Làm vườn, Trồng rau, Giàn bí, Rau quả, Sàn gỗ, Súp lơ, Trĩu, Bắp cải, Xanh tươi, Bắt sâu, Vỏ tôm, Người vợ, Cây leo, Rau lang, Xới đất, Rau, Phân gà, Nước vo gạo, Rau củ