Sunday, September 29, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Citibank Hồng Kông công bố kết quả khảo sát nhà ở quý 3 năm 2019

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Citibank Hồng Kông đã công bố kết quả khảo sát về quyền sở hữu nhà ở tại Hồng Kông (Trung Quốc) trong quý 3 năm 2019. Theo khảo sát, hơn một nửa số người được hỏi đều cho rằng, giá nhà ở Hồng Kông dự kiến sẽ giảm trong 12 tháng tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thong-cao-bao-chi/citibank-hong-kong-cong-bo-ket-qua-khao-sat-nha-o-quy-3-nam-2019-20190929150854135.htm

Sự quan tâm đến quyền sở hữu tài sản cho thấy những thay đổi không đáng kể so với quý trước, trong đó những người được hỏi dưới 44 tuổi thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ hơn so với những nhóm tuổi khác. Quan điểm về việc hiện tại có phải là thời điểm tốt để mua nhà hay không, thì cũng giống như quý trước.

Kết quả của cuộc khảo sát mới nhất cho thấy, hơn một nửa số người được hỏi đang mong đợi giá nhà ở Hồng Kông sẽ giảm trong 12 tháng tới, tăng 28 điểm phần trăm so với quý 2/2019, trong khi tỷ lệ này cũng tăng so với quý 1/2019.

Cơ sở: Tất cả người trả lời

Những người được hỏi dưới 44 tuổi có mong muốn mua nhà mạnh hơn

Trong quý 3 năm 2019, 20% số người được hỏi bày tỏ sự quan tâm rất hoặc khá lớn trong việc mua bất động sản tại thời điểm này, một kết quả tương đương với quý trước. Kết quả cho thấy, không có thay đổi đáng kể trong quan điểm của họ về thị trường bất động sản. 24% số người được hỏi ở độ tuổi từ 21 đến 29 chia sẻ mối quan tâm rất lớn hoặc khá lớn trong việc mua nhà, trong khi tỷ lệ này đối với người trả lời ở độ tuổi từ 30 đến 44 tuổi là 28%, cao hơn so với tỷ lệ chung trong quý 3 năm 2019. Các số liệu cho thấy mối quan tâm đến quyền sở hữu tài sản dân cư trong số những người trả lời dưới 44 tuổi.

Cơ sở: Tất cả người trả lời

Quan điểm của người trả lời về thời điểm mua nhà tương tự như quý trước

Những người được hỏi cảm thấy rằng, đây là thời điểm tốt / tuyệt vời để mua nhà chiếm 3%. Trong khi tỷ lệ những người cảm thấy, đó là một thời gian tồi tệ / khủng khiếp đã giảm nhẹ từ 71% trong quý 2 năm 2019 xuống còn 68% trong quý 3 năm 2019, nhưng họ vẫn chiếm đa số.

Cơ sở: Tất cả những người được hỏi

Bà Josephine Lee, Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ của Citi Hồng Kông, cho biết: “Kết quả cho thấy nhiều người Hồng Kông đang mong đợi giá bất động sản giảm liên tục, nhưng lợi ích chung về quyền sở hữu tài sản không có sự thay đổi quan trọng nào. Những người được hỏi dưới 44 tuổi vẫn thể hiện sự quan tâm tương đối mạnh mẽ hơn trong việc mua nhà và chọn một kế hoạch thế chấp phù hợp”.

Citibank Hồng Kông ủy quyền cho Trung tâm Nghiên cứu khoa học xã hội thuộc Đại học Hồng Kông thực hiện khảo sát, phỏng vấn hơn 500 người dân Hồng Kông trả lời qua điện thoại vào tháng 8 năm 2019. Từ năm 2010 đén nay, Citibank đã thực hiện cuộc khảo sát hàng quý về thị trường nhà ở để đánh giá tình trạng hiện tại của chủ nhà tại Hồng Kông, theo dõi sự quan tâm của họ đối với việc mua nhà và kỳ vọng của công chúng về xu hướng giá nhà đất trong tương lai.

Nguồn: Citibank Khảo sát quyền sở hữu tài sản dân cư trong quý 3/2019

Media OutReach Corporate News

Tìm kiếm:✨

  • Media OutReach, Người trả lời, Đại học Hồng Kông, Sự quan tâm, Quyền sở hữu, Citibank, Mua nhà, Hồng kông, Nhóm tuổi, Nhà ở, Khảo sát, Sự thay đổi, Một nửa, Phần trăm, Thế chấp, Bất động sản, Mong đợi, Độ tuổi, Ủy quyền, Thị trường bất động sản