Thursday, September 12, 2019

Báo Tiền Phong: Hơn 1 tháng sập hội trường thị trấn, vẫn đang giám định

Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) bất ngờ bị đổ sập toàn bộ phần mái sau 8 tháng khánh thành. Sự cố xảy ra đã hơn 1 tháng nay vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/hon-1-thang-sap-hoi-truong-thi-tran-van-dang-giam-dinh-1463314.tpo

Thông tin từ đại diện Sở Xây dựng Hậu Giang hôm nay (12/9) cho biết cơ quan này đang đốc thúc đơn vị giám định sự cố hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu bất ngờ bị đổ sập toàn bộ phần mái hôm 10/8.

Hội trường là nơi hội họp nhưng rất may hôm đó thứ Bảy, không có hoạt động gì nên sự cố không gây thiệt hại về người. Ảnh: C.K

Phân viện Khoa học Công nghệ Xây dựng miền Nam (Bộ Xây dựng) là đơn vị được chọn để giám định nguyên nhân sự cố.

“Chúng tôi cũng đang rất sốt ruột, bản thân tôi cũng đã hối thúc đơn vị sớm có kết quả, chắc nay mai tôi làm việc trực tiếp với viện lần nữa. Sau khi làm việc sẽ có báo cáo kết quả giám định, từ đó chúng tôi tổng hợp để báo cáo với lãnh đạo tỉnh. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin” - ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc sở Xây dựng Hậu Giang cho hay.

Như tin Tiền Phong đã đưa, lúc 6 giờ 30 ngày 10/8, toàn bộ phần mái của hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu bất ngờ bị đổ sập, rất may hôm đó là thứ Bảy, không có hoạt động nào diễn ra tại đây nên không gây thiệt hại về người.

Ông Hồ Thanh Tân – Chủ tịch UBND thị trấn Ngã Sáu cho biết sau khi vụ việc xảy ra, UBND thị trấn đã báo cáo đến huyện và huyện cũng đã báo cáo lên tỉnh. Sau đó, đoàn cơ quan chức năng của tỉnh (Sở Xây dựng, Công an tỉnh) xuống hiện trường kiểm tra.

Cũng theo ông Tân, hội trường là nơi thường xuyên diễn ra hội họp, nằm trong khu hành chính trụ sở thị trấn, được đưa vào sử dụng từ tháng 11/2018. Dự án do Ban quản lý dự án huyện Châu Thành làm chủ đầu tư, hiện vẫn đang trong thời hạn bảo hành.

Hội trường có sức chứa 250 chỗ ngồi, thuộc khu hành chính UBND thị trấn được đầu tư xây dựng gần 15 tỷ đồng. Ảnh: C.K

Theo tìm hiểu của PV, hội trường nơi xảy ra sự cố có sức chứa 250 chỗ ngồi, là một trong các hạng mục của dự án khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu do Ban Quản lý dự án huyện Châu Thành làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 4.400m2.

Tổng mức đầu tư dự án gần 15 tỷ đồng. Trong đó, vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở thị trấn Ngã Sáu 11,3 tỷ đồng, còn lại là ngân sách địa phương trong dự kiến kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016-2020 của tỉnh.

Đơn vị thi công công trình hội trường thị trấn Ngã Sáu là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân (có trụ sở tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ).

Cảnh Kỳ

Tìm kiếm:✨

  • UBND thị trấn Ngã Sáu, Sở Xây dựng Hậu Giang, Hồ Thanh Tân, Hội trường, Sập, Hậu Giang, Hội họp, Thời hạn bảo hành, Nguyễn Hữu Nghĩa, Đổ sập, Giám định, Châu Thành, Nay mai, Chưa rõ, Thị trấn, Hành chính, Đốc thúc, Cái Răng, Đơn vị thi công, Khánh thành