Sunday, September 22, 2019

Báo Tiền Phong: Dùng xe cơ giới san ủi, phân lô đất nông nghiệp trái phép tại Đà Lạt

Lô đất nông nghiệp rộng khoảng 1.680m2 bị san ủi, phân lô trái phép bằng xe cơ giới. Đường điện trung thế 22kV đang thẳng bị 'hô biến' thành hình chữ Z để né khu đất này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/dung-xe-co-gioi-san-ui-phan-lo-dat-nong-nghiep-trai-phep-tai-da-lat-1467000.tpo

Dùng xe cơ giới san ủi trái phép đât nông nghiệp

UBND xã Xuân Thọ (TP.Đà Lạt) vừa tiến hành đình chỉ các hoạt động không phép tại lô đất của bà Hà Thị Kim Vinh (xã Xuân Thọ) để tiến hành xác minh xử lý. Lô đất này nằm ngay phía sau Nhà Bia tưởng niệm xã Xuân Thọ.

Một góc lô đất nông nghiệp vừa bị san ủi trái phép..

Tại hiện trường, các phương tiện xe múc đã san gạt đất, giật cấp taluy, chia khu đất rộng khoảng 1.680m2 thành 2 băng đất để phân lô đất nền. Xe cơ giới còn đào móng nhằm xây bờ đá…

Ông Ngô Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Xuân Thọ cho biết lô đất này trước đây trồng cà phê. Ông khẳng định xã không có chủ trương và nghiêm cấm san ủi đất. Tất cả các hoạt động nói trên của hộ Hà Thị Kim Vinh đều không phép, do đó UBND xã Xuân Thọ đã đình chỉ thi công.

Cũng tại hiện trường, đường điện trung thế 22kV đang đi theo đường thẳng đã bị “uốn” thành hình chữ Z để né lô đất của bà Vinh và hậu quả là 2 trong số 3 cây thông khoảng 60 năm tuổi hiếm hoi còn sót lại tại khu vực này bị cưa ngang thân để thi công đường điện khiến dư luận bức xúc.

2 cây thông bị cưa hạ ngang thân để thi công đường điện mới.

Cách lô đất đang san ủi không phép của bà Vinh không xa, một chiếc xe cơ giới khác cũng san gạt đất trái phép nhưng không bị cơ quan chức năng ngăn chặn.

Thêm một vụ san gạt trái phép đất nông nghiệp tại xã Xuân Thọ.

Cũng theo ông Dũng, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã Xuân Thọ có 9 vụ san ủi trên đất lâm nghiệp. Xã đã lập hồ sơ trình UBND TP.Đà Lạt xử phạt cả 9 trường hợp vi phạm.

Kim Anh

Tìm kiếm:✨

  • Cây thông, Ủi, San, Đà Lạt, Lập hồ sơ, Trái phép, Đất, UBND xã Xuân Thọ, Xuân Thọ, Phân lô, Xe cơ giới, Ngô Văn Dũng, Đường dây điện, Ủi đất, Thành hình, TP.Đà Lạt, Vinh, Gạt, Đường thẳng, Khu đất