Saturday, September 28, 2019

Báo Thời Đại: Hà Nội thí điểm cấm ô tô, xe máy hoạt động quanh hồ Hoàn Kiếm?

UBND TP Hà Nội giao Sở GTVT có phương án đề xuất xem xét thực hiện thí điểm không cho các phương tiện giao thông hoạt động trong thời gian 1 tháng đối với toàn bộ không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/ha-noi-thi-diem-cam-o-to-xe-may-hoat-dong-quanh-ho-hoan-kiem-88815.html

TP Hà Nội vừa có đánh giá 3 năm tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo đánh giá, qua 3 năm thực hiện, chủ trương đã khẳng định sự đúng đắn của lãnh đạo TP, quận Hoàn Kiếm và các sở, ngành trong việc tạo dựng một điểm đến, điểm nhấn cho Hà Nội.

Không gian đẹp gắn với các di tích văn hóa lịch sử, quá trình tổ chức thí điểm nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, dịch vụ, du lịch, nhận được sự quan tâm, đánh giá tốt của nhân dân trong nước, du khách quốc tế.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn nhiều hạn chế cần phải khắc phục. Cụ thể, đó là tình trạng bán hàng rong, dắt động vật như chó, mèo vào trong khu vực đi bộ; chưa có hàng rào tự động bảo vệ tại các đường vào khu vực đi bộ; phân luồng giao thông trên phố Hai Bà Trưng và một số tuyến phố chưa tốt,…

Để khắc phục tình trạng trên, UBND TP Hà Nội giao Sở GTVT phối hợp với Công an thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm khảo sát giao thông khu vực không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để có phương án tổ chức giao thông phù hợp trong khu vực, đặc biệt trên phố Hai Bà Trưng, khu vực trước cửa Ngân hàng Nhà nước; bố trí các điểm trông giữ xe (ô tô, mô tô, xe đạp…) tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông.

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở GTVT cùng đơn vị liên quan đề xuất thành phố xem xét thực hiện thí điểm không cho các phương tiện giao thông hoạt động quanh hồ Hoàn Kiếm trong 1 tháng để phân tích, đánh giá từ đó đưa ra giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện đi vào nội đô.

Minh Tuệ

Tìm kiếm:✨

  • Phố Hai Bà Trưng, Hồ Hoàn Kiếm, Phụ cận, Thí điểm, UBND quận Hoàn Kiếm, Phương tiện giao thông, Sở giao thông vận tải, Nội đô, Đi bộ, Bán rong, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Phân luồng giao thông, Điểm trông giữ xe, Sự quan tâm, Trước cửa, Tuyến phố, Tp Hà Nội, Du khách nước ngoài, Mèo, Cấm