Sunday, September 8, 2019

Báo TheLEADER: TP. HCM sắp có trung tâm thương mại ngầm Bến Thành 6.800 tỷ đồng

Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành có tổng vốn đầu tư 6.800 tỷ đồng, quy mô khoảng 45.000 m2.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo TheLEADER, nguồn bài: http://theleader.vn/tp-hcm-sap-co-trung-tam-thuong-mai-ngam-ben-thanh-6800-ty-dong-1567836324568.htm

UBND TP. HCM vừa giao Ban quản lý Đường sắt phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan nghiên cứu, lập kế hoạch triển khai thực hiện công việc của dự án trung tâm thương mại ngầm Bến Thành.

Phối cảnh trung tâm thương mại ngầm Bến Thành

Công trình được xây dựng tại tầng hầm B1 của Nhà ga Metro Bến Thành (trung tâm) và đoạn đi ngầm dưới đường Lê Lợi (chiều dài khoảng 500 m) của tuyến Đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Tức là có vị trí ngầm từ chợ Bến Thành đến Nhà hát Thành phố.

Dự án có quy mô khoảng 45.000 m2, gồm khu vực cửa hàng, thương mại rộng 18.100 m2; hành lang và quảng trường ngầm 21.500 m2.

Đồng thời, Sở Quy hoạch - Kiến trúc được yêu cầu tổ chức thi tuyển quốc tế chọn ý tưởng thiết kế khu vực Nhà ga Metro Bến Thành. Yêu cầu đặt ra là Trung tâm thương mại ngầm phải kết nối với không gian đô thị các tuyến đường xung quanh như Lê Lợi, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ và các tòa nhà lân cận.

Trung tâm thương mại ngầm được triển khai đồng bộ với gói thầu 1a của tuyến Metro số 1 sẽ giảm tác động đến việc đào lấp đường hai lần trong quá trình thi công, cũng như tránh ảnh hưởng đến tuyến metro này khi đi vào hoạt động.

Công trình được xây dựng tại tầng hầm B1 của Nhà ga Metro Bến Thành (trung tâm) và đoạn đi ngầm dưới đường Lê Lợi

Dự án Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành được Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý triển khai hồi cuối năm 2016. TP.HCM được giao nghiên cứu phương án vay toàn bộ nguồn vốn ODA. Trên cơ sở đó, địa phương sẽ làm việc với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính để thống nhất phương án phù hợp, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

Trong tờ trình của UBND TP.HCM gửi Chính phủ tháng 5/2016, liên danh Công ty cổ phần Toshin Development, JOIN, Nikken Sekkei và Osaka Chikagai (đại diện là Toshin) được đề nghị chỉ định là nhà đầu tư thực hiện dự án đối với cấu phần cửa hàng và thương mại thuộc khu Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành.

Hứa Phương

Tìm kiếm:✨

  • Metro số 1, Nhà ga Metro Bến Thành, Suối Tiên, Bến thành, JOIN, Osaka Chikagai, Metro, HCM, Nikken Sekkei, Ban quản lý Đường sắt, Đường Lê Lợi, Nhà Hát Thành Phố, Đồng khởi, Của dự án, Không gian đô thị, Hàm Nghi, Trung tâm thương mại, Thi công, Chợ Bến Thành, Cấu