Tuesday, September 24, 2019

Báo Thanh Tra: Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo giải quyết đơn trước ngày 30/9

UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, giải quyết và trả lời người dân mua đất tại dự án (D.A) khu biệt thự, khách sạn đồi truyền hình phía Đông cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long theo quy định trước ngày 30/9/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/kinh-te/tai-chinh-ngan-hang/tinh-quang-ninh-tiep-tuc-chi-dao-giai-quyet-don-truoc-ngay-309_t114c1068n154420

Liên quan đến vụ việc khiếu kiện đông người liên quan đến D.A khu biệt thự, khách sạn đồi truyền hình phía Đông cầu Bãi Cháy, UBND tỉnh Quảng Ninh liên tiếp có văn bản chỉ đạo kiểm tra, giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân.

Mới đây, ngày 19/9/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có Phiếu chuyển hồ sơ, Văn bản số 1762/UBND-QLĐĐ3 về việc thực hiện D.A khu biệt thự, khách sạn đồi truyền hình của Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 507 Quảng Ninh gửi Sở Tài nguyên và Môi trường.

Văn bản số 1762/UBND-QLĐĐ nêu rõ, thừa lệnh UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh chuyển Đơn kiến nghị của các hộ dân ngày 19/8/2019 đến Sở Tài nguyên và Môi trường để chủ trì cùng các đơn vị có liên quan kiểm tra, giải quyết và có văn bản hướng dẫn và trả lời các hộ dân theo đúng quy định hiện hành. Thời gian trước ngày 30/9/2019.

Trước đó, Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình 507 có buổi làm việc với các hộ dân mua đất tại D.A. Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình 507, chi nhánh Quảng Ninh đã gửi Công văn số 280/CV-KHDA đề nghị UBND tỉnh xem xét kiến nghị về việc xin được tiếp tục thực hiện phần diện tích đất còn lại của D.A để giao đất cho các hộ dân, để bớt khiếu kiện ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Thêm vào đó, công ty cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét việc thu hồi D.A khu biệt thự, khách sạn đồi truyền hình phía Đông cầu Bãi Cháy theo đúng trình tự pháp lý để đơn vị có cơ sở giải thích cho các hộ dân và mong UBND tỉnh kết nối với các đơn vị liên quan để cùng có phương án hỗ trợ một phần thiệt hại cho các hộ dân và đơn vị khi thu hồi D.A.

Sau khi tiếp nhận Công văn số 280/CV-KHDA, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Văn bản số 1408/UBND-QLĐĐ3 giao Sở Tài nguyên và Môi trường để chủ trì cùng các đơn vị có liên quan, kiểm tra, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Thời gian được giao trước ngày 18/8/2019.

Ngày 15/8/2019, Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Ninh có Thông báo số 09/BTD gửi Sở Tài nguyên và Môi trường và bà Vũ Thị Lan Hương, đại diện một số hộ dân góp vốn mua đất tại dự án.

Theo đó, Hội đồng tiếp công dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan cùng UBND TP Hạ Long tiến hành rà soát toàn bộ nội dung vụ việc. Trên cơ sở đó, bàn bạc, xin ý kiến cơ quan cấp trên, đưa ra giải pháp tối ưu, đảm bảo quy định của pháp luật và lợi ích chính đáng của các bên liên quan.

Đến nay, công dân vẫn chưa nhận được trả lời từ phía cơ quan chức năng. Tuy nhiên, với những động thái quyết liệt của UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ phần nào hạn chế nguy cơ phát sinh khiếu kiện đông người, phức tạp, vượt cấp trên địa bàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hoàng Long

Tìm kiếm:✨

  • D.A, D.A., Cầu Bãi Cháy, Vũ Thị Lan Hương, UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở tài nguyên môi trường, Mua đất, UBND Tp Hạ Long, Thừa lệnh, Khiếu kiện, Đồi, Vượt cấp, Quảng Ninh, Hạ Long, Biệt thự, Phía đông, Hộ dân, Đông người, Văn bản hướng dẫn, Công dân